Hiện nay bánh trung thu không chỉ là một loại bánh được sử dụng vào rằm tháng tám mà còn là một món quà tặng thật ý nghĩa trao gửi yêu thương. Tuy nhiên khi mà xã hội càng phát triển thì bánh trung thu cũng được chia thành 2 loại bình dân và cao cấp. Vậy làm sao để tặng bánh trung thu cho phù hợp?

Hãy cùng Hoa Gạo Food tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tặng bánh trung thu một nét đẹp của người Việt

Tặng bánh trung thu một nét đẹp của người Việt

Tặng bánh trung thu một nét đẹp của người Việt

Như chúng ta vẫn biết văn hóa "tặng quà" chính là một trong những nét đẹp truyền thống của người Việt. Chúng ta thường gửi tặng cho nhau những món quà vào dịp lễ tết, dịp kỷ niệm quan trọng...Việc tặng quà mang một giá trị tinh thần lớn lao thay cho lời muốn nói.

Nếu như trước khi mỗi khi đến tết trung thu thì mỗi gia đình sẽ tự chuẩn bị và trao tặng nhau như một lời chúc tốt lành cho dịp tết đoàn viên. Tuy nhiên, ngày nay khi cuộc sống quá bận rộn thì chúng ta thường lựa chọn các loại bánh làm sẵn ở trên thị trường để dành tặng người thân, bạn bè, đối tác, khách hàng thay cho lời cảm hơn.

Nên tặng bánh trung thu cao cấp hay bình dân?

Đây là câu hỏi và cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều ngoài. Cơ bản thì cả bánh trung thu bình dân hay cao cấp đều có hình dáng giống nhau. Tuy nhiên điểm khác biệt của 2 loại bánh này nằm ở chính nguyên liệu tạo thành bánh. 

  • Với những chiếc bánh cao cấp thường được sản xuất từ các loại nguyên liệu hiếm gặp và khó tìm. Đồng thời bánh cao cấp thời sở hữu giá thành cao. Sản phẩm bánh trung thu cao cấp không chỉ mang đến khách hàng hương vị mới lạ mà còn tốt cho sức khỏe.

  • Còn bánh trung thu bình dân thì được sản xuất từ những nguyên liệu truyền thống quen thuộc. Và đối với nhiều người họ lại thích hương vị này hơn so với hương vị bánh trung thu cao cấp.

Vậy thì bây giờ chúng ta nên tặng bánh trung thu cao cấp hay bình dân đây? Thật ra rất khó để tìm được câu trả lời cụ thể. Lý do là lựa chọn thế nào còn phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như nguồn ngân sách hiện có của mỗi cá nhân. Không nên vì chạy theo thị hiếu hay chứng tỏ đẳng cấp mà có sự lựa chọn vượt quá mức chi trả. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Ngoài ra, “của cho không bằng cách cho”. Chỉ cần bạn bày tỏ được tấm lòng, bạn chuẩn bị món quà bằng tất cả sự chân thành, thì đối phương sẽ cảm nhận được. Và ý nghĩa của món quà cũng vì thế mà trọn vẹn.

Ghé Hoa Gạo Food mua bánh trung thu hương vị truyền thống ngon nhất

Ghé Hoa Gạo Food mua bánh trung thu đặc sản Nam Định

Ghé Hoa Gạo Food mua bánh trung thu đặc sản Nam Định

Hoa Gạo Food là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đặc sản Nam Định. Và đối với bánh trung thu chính tôi chỉ lựa chọn những thương hiệu bánh nổi tiếng có tuổi đời từ 30 năm đến gần 100 năm. Các thương hiệu đã và đang khẳng định được tên tuổi tại tỉnh Nam Định nói riêng và các khu vực xung quanh nói chung. Không chỉ có chất lượng cao, không sử dụng chất bảo quản mà sản phẩm bánh trung thu truyền thống Nam Định còn có giá cả cực kỳ phải chăng.

Để đặt hàng vui lòng liên hệ:

  • Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.

  • Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định

  • Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

  • Fanpage: Hoa Gạo Shop

  • Website: dacsannamdinh.vn