Món mực xào thơm ngon ăn kèm cơm trắng nóng hổi "chất" phải biết!

 

Nguyên liệu

400g mực

2 cây hành lá

5g hạt thì là

15g ớt bột

1/4 củ hành tây

2-3 quả ớt chỉ thiên

5g đường

1 thìa súp nước tương

5g vừng trắng

Cách làm

Bước 1

Hành tây thái lát, hành lá thái khúc, ớt cắt lát nhỏ.

Bước 2

Mực thái miếng chữ nhật sau đó khía đan chéo.

Bước 3

Đun sôi 1 nồi nước cho mực vào chần sơ để miếng mực được giòn.

Bước 3

Cho dầu vào chảo, cho hành lá, hành tây, ớt vào xào tái.

Bước 4

Thêm ớt bột vào đảo đều sau đó cho mực vào xào cùng. Thêm nước tương, đường vào đảo đều.

Bước 5

Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hạt thì là vào đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Múc mực xào ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng là rất tuyệt. Ngày lạnh có món mực xào cay thơm nóng hổi sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng. 

Mực xào muốn giòn ngon nhất định bạn phải thử công thức này - Ảnh 7.

Afamily