Bạn rất sợ bóc hành, hay thích ăn ớt nhưng độ căng của nó làm bạn thấy nản...? Và với vài mẹo của nội trợ dưới đây rất giản đơn nhưng nó lại hữu ích trong đời sống hàng ngày của bạn.


Giảm độ cay của ớt

Nếu muốn giảm độ cay của ớt, bạn hãy cắt những lát ớt vào chén có sẵn một chút nước. Hạt ớt sẽ chìm xuống đáy bát đồng thời vị cay sẽ giảm. Lúc này bạn có thể gắp từng miếng ớt ra và cho vào món ăn của mình.

Nếu muốn giảm độ cay của ớt, bạn hãy cắt những lát ớt vào chén có sẵn một chút nước



Lau sạch đồ da

Giày bốt, dép da... bị vết bẩn khó chùi, bạn hãy dùng khăn mềm, nhúng vào nước ấm có pha ít dấm và lau sạch. Đồ da của bạn sẽ sạch và sáng bóng hơn.

Thái hành không cay mắt

Ngoài cách nhúng dao vào nước, trước khi thái, bạn có thể cho hành vào tủ lạnh 1 lúc. Khi thái bạn sẽ không bị chảy nước mắt do hơi cay của hành.

MonngonPlus