Món ngon
  • Thứ 3, 07 Tháng 05 2019
    Lẩu cá đuối, tiết canh tôm hùm, cháo hàu hay bánh khọt là những món ăn mà du khách đến Vũng Tàu đều thích thú.
  • Thứ 3, 07 Tháng 05 2019
    Món cay khiến tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, làm cho cơ thể mát mẻ.
  • Thứ 2, 06 Tháng 05 2019
    Bông súng là loại mọc dưới nước, nấu canh chua với cá nào cũng ngon. Dưới đây là cách nấu canh chua bông súng cá linh của chị Mỹ Linh.
  • Thứ 5, 02 Tháng 05 2019
    Theo Đông y, món cháo cá trãnh ăn ngon miệng, dễ tiêu, còn có tác dụng ích khí kiện tỳ, chữa được bệnh viêm đại tràng mãn tính. Hiện nay, ở vùng sông Cổ Cò hay sông Đế Võng (Hội An, Quảng Nam) ngư dân thường thả lưới bắt được cá trãnh và loại cá này có giá bán mỗi ký là 300.000 đồng.
  • Thứ 5, 02 Tháng 05 2019
    Món bánh làm từ loài rau mọc trên những ghềnh đá biển này không chỉ là món ăn dân dã mà nay đã trở thành đặc sản được yêu thích trong các nhà hàng, khách sạn của Quỳnh Lưu.
  • Thứ 5, 02 Tháng 05 2019
    Nằm bên hông chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) là khu chợ nhỏ Lê Hồng Phong. Từ lâu, chợ này được nhiều người gọi là chợ Campuchia.
  • Thứ 5, 02 Tháng 05 2019
    Nem, tré, bánh xèo tôm nhảy, bánh hỏi lòng heo... chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến mảnh đất này.
  • Thứ 4, 01 Tháng 05 2019
    Cách Hà Nội chưa đến 200 km về phía tây bắc, Mộc Châu sở hữu nền ẩm thực đặc sắc với nhiều đặc sản như bê chao, cá suối và thịt trâu gác bếp.
  • Thứ 4, 01 Tháng 05 2019
    Đến Lý Sơn, ngoài việc trầm trồ trước cảnh đẹp thiên nhiên, bạn phải thử những món đặc sản dân dã của nơi đây để chuyến đi thêm trọn vẹn.
  • Chủ nhật, 28 Tháng 04 2019
    Những ngày đất trời vào hạ, người ta dễ cảm thấy lạt miệng hay chán ăn. Đó là lúc nên thay đổi khẩu vị, tìm đến những món ăn đậm đà của miền Trung nắng gió.
  • Chủ nhật, 28 Tháng 04 2019
    Món ăn miền Tây luôn khiến du khách phải say đắm bởi hương vị mộc mạc, dân dã mà khó quên như bún cá, chuột đồng nướng lu, bánh tằm bì, lẩu cá linh bông điên điển...
  • Chủ nhật, 28 Tháng 04 2019
    Sa Pa (Lào Cai) có nhiều đặc sản và cá hồi là món bạn nhất định phải thử. Giữa tiết trời mát, nồi lẩu cá nghi ngút có thể đánh thức mọi giác quan.
  • Thứ 6, 26 Tháng 04 2019
    Cùi, vỏ… những bộ phận này tưởng là không ăn được nhưng hóa ra chỉ có mình không biết cách ăn thế nào thôi chứ đối với dân “ăn cả thế giới” thì không gì là không thể!
  • Thứ 6, 26 Tháng 04 2019
    Cao Bằng, mảnh đất địa đầu phía Bắc Tổ quốc, không chỉ nổi tiếng với nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ hay di tích lịch sử oai hùng mà còn níu chân du khách bởi những món đặc sản địa phương ngon miệng.
  • Thứ 6, 26 Tháng 04 2019
    Ở Móng Cái (Quảng Ninh), đã có một số hộ nông dân trồng cây măng tây và cho thu nhập rất cao. Măng tây là một loại rau có thể chế biến thành nhiều món ăn như măng tây hấp, măng tây xào với thịt bò, măng tây chiên xù với bơ… Nhưng với nhiều người măng tây xào với tôm nõn là một món ăn rất lạ.
  • Thứ 6, 26 Tháng 04 2019
    Từng miếng sườn vàng nâu thơm mềm, ngọt dịu vị mật ong là món để chế biến vào những ngày đặc biệt, ăn kèm salad hay bánh mì.
  • Thứ 4, 24 Tháng 04 2019
    Nếu ưa thích các loại bánh dân giã, khi đến Hà Nội, du khách có thể thưởng thức những loại bánh đơn giản, giá bình dân, nhiều chỗ bán là bánh rán, bánh đúc, bánh giò.
  • Thứ 4, 24 Tháng 04 2019
    Chớm hạ, với tiết trời oi nồng, các bà các mẹ ở Hà thành thường chọn các món cuốn thanh mát để đãi cả nhà. Với tài vén khéo, các món ăn bình dị hàng ngày bỗng trở nên “dễ ăn” lạ thường với những biến tấu trong chế biến của người nội trợ. Trong các món đó, đặc biệt có món diếp cuốn bỗng rượu ẩn chứa trong sâu thẳm hương vị độc đáo riêng có mà không phải ai cũng có thể làm “chuẩn vị” Hà Nội xưa.
  • Thứ 4, 24 Tháng 04 2019
    Chúng tôi hi vọng văn hoá cà phê chuẩn sẽ có trong mỗi con người Việt Nam của chúng ta và từ nay hãy không uống cà phê dầu, mà uống cà phê sạch của thế giới. Sử dụng cà phê Việt Nam đúng mục đích để đem lại quyền lợi cho người dân!
  • Thứ 4, 24 Tháng 04 2019
    Không chỉ ăn kèm cơm, người Nhật có lúc còn sử dụng trứng sống như một loại nước chấm trong ẩm thực.
Xem