Món ngon
  • Chủ nhật, 17 Tháng 02 2019
    Còn đối với giờ cúng ngày rằm, theo quan niệm, tổ tiên và vị thần thường dùng bữa sớm nên theo quan niệm của người miền Bắc, cần chuẩn bị lễ cúng rằm trước 18h - 19h tối để cúng dù là ngày 14 hoặc là ngày 15 âm.
  • Chủ nhật, 17 Tháng 02 2019
    Nếu là phở, dù đã gần trăm năm ra đời, nhưng các nhà ẩm thực học cho đến bây giờ vẫn tranh cãi không dứt về nguồn gốc xuất xứ, phở đến từ đâu? Nam Định hay là nước Pháp xa xôi. Thế nhưng, với bún thang, thì tuyệt nhiên không có tranh cãi gì. Mọi người đều đồng nhất với ý kiến: Bún thang rất Hà Nội và đương nhiên có nguồn gốc kinh kỳ.
  • Chủ nhật, 17 Tháng 02 2019
    Ra Tết, nhái - món ăn đặc sản của người dân miền núi tăng 10 - 20% giá so với ngày thường. Nguyên nhân chính là do đặc sản này đang đầu mùa nên không có nhiều để bán.
  • Chủ nhật, 17 Tháng 02 2019
    Bánh mướt thoạt nhìn trông giống bánh cuốn của miền Bắc, bánh ướt ở miền Nam.
  • Thứ 4, 13 Tháng 02 2019
    Loài hoa anh đào lâu nay đã trở thành nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ở xứ sở Phù Tang. Sự tinh tế trong cách trang trí khiến người ta chỉ muốn nhìn mà không nỡ bỏ vào bụng.
  • Thứ 2, 11 Tháng 02 2019
    Vào đầu năm, người dân Nhật, Trung Quốc thường nấu mỳ còn người Tây Ban Nha, Mexico ăn 12 quả nho.
  • Thứ 5, 07 Tháng 02 2019
    Bánh tổ, cá, gà hầm nồi đất, tôm tươi hấp lồng… thể hiện ý nghĩa may mắn và không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết ở Đài Loan.
  • Thứ 5, 07 Tháng 02 2019
    Người gốc Đức ở vùng Pennsylvania (Mỹ) cho rằng mõm lợn luôn hướng về phía trước, tượng trưng cho cả năm làm ăn tấn tới.
  • Thứ 5, 07 Tháng 02 2019
    Thêm tôm khô vào củ kiệu chua ngọt không chỉ là món ăn chống ngấy hữu hiệu mà còn là thứ đồ nhắm ưa thích của cánh đàn ông.
  • Thứ 5, 07 Tháng 02 2019
    Khổ qua nhồi thịt, khổ qua dồn cá hay lẩu khổ qua sẽ giúp bữa ăn của bạn phong phú hơn.
  • Thứ 5, 07 Tháng 02 2019
    Mỗi món ăn đều có những cái tên đồng âm hoặc mang ý nghĩa may mắn, sung túc, đủ đầy cho cả năm.
  • Thứ 4, 30 Tháng 01 2019
    Để bổ sung chất xơ và cũng để giúp chống ngán khi chúng ta nạp quá nhiều protein cũng như đường trong những ngày Tết, bạn chỉ cần thực hiện 5 cách làm salad từ các loại rau củ dưới đây.
  • Thứ 4, 30 Tháng 01 2019
    Ẩm thực ngày tết là một nét văn hóa hết sức đa dạng, phong phú và mang đậm dấu ấn Việt.
  • Thứ 4, 30 Tháng 01 2019
    Bún bò Huế, hay bún bò giò heo xứ Huế là 1 trong số 12 món ăn Việt Nam được xác lập Kỷ lục châu Á trong năm 2012, và là 1 trong 10 đặc sản ẩm thực lọt vào top Đặc sản Việt Nam lần thứ nhất (2012). Nếu thực khách đến Huế thưởng thức món ăn này, sẽ biết được sự công nhận này không phải là “tâng bốc”.
  • Thứ 4, 30 Tháng 01 2019
    Văn hóa ẩm thực xứ Quảng đã thể hiện rõ những nét văn hóa đặc trưng của con người, của vùng đất. Thực khách thưởng thức ẩm thực có thể thấy rõ trong cách nấu nướng, cách ăn uống khá đơn giản, chân chất, dân dã, nhưng bên trong sự bình dị đó chính là sự hài hòa, tự nhiên trong ẩm thực.
  • Thứ 4, 30 Tháng 01 2019
    Ngày Tết người ta thường nói không nên ăn trứng vịt lộn, thịt chó, thịt vịt, mực,... vì sợ xui xẻo cả năm. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?
  • Thứ 4, 30 Tháng 01 2019
    Mâm ngũ quả ngày Tết gồm những gì, cần chú ý điều gì khi bày để tránh phạm ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn trong năm mới của gia chủ. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.
  • Thứ 4, 30 Tháng 01 2019
    Cua đồng giờ không còn nhiều như thuở trước, thỉnh thoảng hiện diện tại những phiên chợ làng quê. Ký ức chiều mưa lội ruộng bắt cua chợt ùa về.
  • Thứ 4, 30 Tháng 01 2019
    Những ngày cuối năm, du khách đến Huế có cơ hội trải nghiệm hình bóng nếp xưa cố đô với không khí gói bánh chưng, bánh tét nghi ngút, đượm nồng phong vị Tết tại cung Diên Thọ.
  • Thứ 3, 29 Tháng 01 2019
    Cao Bằng không chỉ là vùng đất giàu giá trị văn hóa truyền thống mà còn có vô số món ăn ngon làm mê đắm du khách thập phương. Dưới đây là những món đặc sản nổi tiếng bạn không thể bỏ qua khi đến vùng đất này.
Xem