Món ngon
  • Thứ 6, 04 Tháng 01 2019
    Ở Bến Tre quê tôi, cứ có đám tiệc là không thể thiếu mắm bằm. Mắm bằm thực chất là mắm cá linh, được các bà nội trợ dùng dao bằm thủ công trên thớt nên mới có tên gọi như thế.
  • Thứ 6, 04 Tháng 01 2019
    Thú thật là tôi rất háo hức, nhưng vẫn có gì đó còn “ấm ức” khi đến TT.Dương Đông, Phú Quốc ăn món miến gà của bà Loan.
  • Thứ 6, 04 Tháng 01 2019
    Vắt miếng chanh, thả miếng ớt tươi, rắc thêm chút tiêu vỡ. Gắp những sợi phở mỏng mịn nuột nà thả vào thìa nước dùng nóng hổi. Xì xụp thưởng thức vị ngọt thơm của bát phở nghi ngút khói.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Nhà văn Vũ Bằng từng viết: "Đến mùa mà không được ăn rươi thì như là một người đàn bà đẹp đã để phí mất tuổi hoa, sau này sẽ nặng một niềm tiếc nhớ".
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Ngày nay, các món ăn đã theo chân người tứ xứ đi khắp nơi trước khi dừng chân tại Sài Gòn, góp phần làm đa dạng, phong phú hơn hương vị ẩm thực nơi này.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Bồn bồn là đặc sản của một số tỉnh miền Tây. Loại cây này mọc ở những vùng nước trũng, ăn giòn, ngon và làm ra nhiều món hấp dẫn. Dùng bồn bồn không chỉ thấy ngon cơm mà còn cảm nhận được sự dân dã, thanh bình.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Nhắc đến khoai lang người ta thường nghĩ đến khoai luộc hay khoai rán, nhưng thật ra có rất nhiều món khác khá lạ miệng có thể chế biến từ khoai.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Xuôi về phương Nam - nơi trù phú về cá tôm, rau trái - người dân đã cho ra đời các món canh ngon với vị chua ngọt đặc trưng của vùng nhiệt đới.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Súp là món ăn giàu dưỡng chất, rất bổ dưỡng, dễ ăn, phù hợp cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Ngoài việc tốt cho tiêu hóa, súp còn rất phù hợp cho những ngày cuối năm se lạnh.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Vùng đất Lý Sơn - Quảng Ngãi nổi tiếng với các loại tỏi thơm ngon, cay nồng. Ngoài ra, nơi đây còn có món gỏi trứ danh từ tỏi, chinh phục rất nhiều thực khách.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Trong nhiều món được người Việt mang ra thế giới, phở đặc trưng nhất gắn liền với tên gọi ẩm thực Việt.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Ngồi bên bếp lửa bập bùng, nhâm nhi lát bánh sắn thơm lừng, quẩn quanh câu chuyện thuở lên chín, lên mười chợt thấy lòng mềm đi, khóe mắt bỗng rưng rưng, ngậm ngùi từng hơi thở quê hương quyện trong hương sắn nướng cay cay.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Đông về, lạnh tê tái, teo tóp ráo trọi cơ (quan đoàn) thể, ông bạn Hà Thành nằng nặc mồi kèo, rủ rê đi Bắc Ninh, kèm câu chài khó cưỡng: Đi ăn chim!
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Ngoài phở và bún chả, nhiều món ăn ở Việt Nam như: bánh mỳ, bánh xèo, hủ tiếu… cũng được nhiều chuyên trang ẩm thực uy tín trên thế giới đánh giá là những món ngon đường phố có hương vị độc đáo, thơm ngon.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Dịp vừa qua, chúng tôi đến thăm người bạn ở TPHCM. Nhân dịp sinh nhật, bạn thết đãi chúng tôi một món ăn đặc sản vùng sông nước: Món tôm càng xanh nướng. Bữa ăn càng trở nên thi vị hơn khi quán ăn nằm kề bên dòng sông Đồng Nai mênh mang nước.
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Phở sắn, hay còn gọi là bún sắn đều được, vì vật liệu làm nên những sợi phở chính là bột củ sắn (khoai mì).
  • Thứ 5, 03 Tháng 01 2019
    Được trang trí bắt mắt, chế biến tinh tế, những món ăn dưới đây đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn trong năm mới tại đất nước mặt trời mọc.
  • Thứ 4, 02 Tháng 01 2019
    Người dân Bắc Âu ăn cá trích, người Nhật thường ăn mì soba trong khi người dân Tây Ban Nha sẽ ăn 12 quả nho.
  • Thứ 4, 02 Tháng 01 2019
    Thay vì chỉ có trứng luộc và trứng chiên, chị em có thể thay đổi bằng những món khác hấp dẫn hơn.
  • Thứ 4, 02 Tháng 01 2019
    Lẩu gà, lẩu bò, ốc nhồi thịt... nóng hổi là lựa chọn của rất nhiều du khách đến Đà Lạt vào những ngày đông lạnh giá.
Xem