Sau sinh thì vấn đề mà nhiều mẹ quan tâm nhất hiện nay đó chính là làm sao để sữa mau về. Và nếu như mẹ cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Chắc chắn mẹ sẽ có ngay một đáp án chuẩn xác đấy.

1. Dùng men trộn rượu trắng

Men trộn rượu trắng giúp mẹ gọi sữa về nhanh chóng

Men trộn rượu trắng giúp mẹ gọi sữa về nhanh chóng

Phụ nữ sau sinh, đặc biệt là sinh mổ, thường gặp hiện tượng tắc sữa hoặc sữa loãng. Tắc sữa sau sinh có thể do tâm lý lo lắng, phản xạ tiết sữa có thể không hoạt động được và trẻ không bú được. Có nhiều sữa tích trong bầu vú nhưng không chảy ra được.

Với các mẹ sinh mổ, vết thương gây đau nhức nên không ngồi dậy cho bé bú. Bé bú không đúng cách nên không thoải mái khiến bé dần chê ti mẹ. Thậm chí sữa thừa đọng lại ở bầu sữa nhiều làm tắc tuyến sữa, viêm vú, áp xe tuyến vú dần cũng dẫn đến việc mất sữa. Nhiều người xuống sữa muộn hoặc bị mất sữa trong một thời gian ngắn không chỉ ảnh hưởng đến con mà còn nguy hiểm cho mẹ.

Lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch hội Đông y quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết, có rất nhiều cách để "gọi" sữa mẹ về. Các mẹ mua rượu trắng và men về trộn lẫn hai hỗn hợp đó với nhau cho thật mềm sau đó đắp xung quanh ngực trong vòng 20 phút. Men và rượu nóng sẽ nhanh chóng hút các tia sữa về, đồng thời sữa sẽ thơm hơn. 

Nếu có thời gian, các mẹ nên dùng hỗn hợp này massage vùng quanh bầu ngực khoảng 15 phút mỗi bên cho thông tia sữa. Sau đó lau lại bằng khăn ấm, đảm bảo sữa sẽ về rất nhanh dù sinh mổ.

2. Đun nước thảo dược

Bên cạnh phương pháp trên các mẹ lấy 50-70 g lá đinh lăng tươi mỗi ngày uống đun lấy nước uống, hay lá bồ công anh 70-100 g tươi, 20-50 g lá khô sắc uống cũng giúp sữa về nhanh chóng. Ngoài ra để tránh mất sữa, phụ nữ mới sinh cần có chế độ ăn ngủ tốt. Có thể ăn cháo ý dĩ móng giò đu đủ xanh và đặc biệt theo dân gian thì tránh động cành dâu để không mất sữa.

Chúc các mẹ sẽ nhanh chóng có được nguồn sữa dồi dào dành cho bé yêu nhé. Và đối với mẹ sau khi sinh 6 tháng nếu muốn có nguồn sữa thật tốt, luôn dồi dào đặc biệt có được vóc dáng thon gọn thì hãy sử dụng kết hợp cùng với rượu ba trăng của Nếp Cẩm Mộc.

Hãy sử dụng thêm rượu ba trăng của Nếp Cẩm Mộc để có nguồn sữa dồi dào

Hãy sử dụng thêm rượu ba trăng của Nếp Cẩm Mộc để có nguồn sữa dồi dào

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: ngon@nepcam.vn

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Grab: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Shopee Food: Nhấn và đặt hàng trên Shopee Food