Mẹ và bé
  • Thứ 6, 08 Tháng 04 2016
    Ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất hợp lý đóng vai trò rất quan trọng và luôn song hành cùng nhau trong quá trình phát triển của trẻ. Ảnh minh họa:...
  • Thứ 7, 02 Tháng 04 2016
    Hạt sen có tác dụng bổ dưỡng an thần, đặc biệt là dùng để chữa tiêu chảy kéo dài và bệnh suy dinh dưỡng, chữa chứng mất ngủ, giảm khát mùa hè, chữa thiếu...
  • Thứ 4, 23 Tháng 03 2016
    Chị Ngọc Byrne ăn 6 bữa mỗi ngày, chuộng thực phẩm giàu protein, vitamin, chất khoáng để giữ cơ thể săn chắc, tăng 0,5 kg sau mỗi tuần kể từ tháng thứ 3 thai...
  • Chủ nhật, 20 Tháng 03 2016
    Cá ngừ đóng hộp bị cho là chứa nhiều thủy ngân, gây tổn hại tế bào thần kinh và phụ nữ mang thai cần hạn chế sử dụng. Các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng...
  • Thứ 5, 17 Tháng 03 2016
    Sữa chua không chỉ cung cấp vi khuẩn tốt, canxi, protein cùng vitamin D mà còn bảo vệ chị em khỏi nguy cơ tăng huyết áp. Nghiên cứu mới được trình bày trước Hiệp...
  • Thứ 5, 17 Tháng 03 2016
    Kỹ sư dinh dưỡng gợi ý các món ngon đủ dinh dưỡng dành cho thai phụ như canh măng chua cá chép, bông hẹ xào nghêu, tôm rim thịt ba rọi. Theo kỹ sư dinh dưỡng Trương...
  • Thứ 2, 14 Tháng 03 2016
    Sai lầm của nhiều cha mẹ là chỉ cho trẻ nhỏ ăn thực phẩm chế biến sẵn. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên sớm tập cho bé làm quen với thức ăn tươi như chuối...
  • Chủ nhật, 13 Tháng 03 2016
    Trà xanh rất tốt cho phụ nữ mang thai, song không nên uống quá một tách mỗi ngày bởi có thể làm khuyết tật thai nhi. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và dinh...
  • Thứ 6, 11 Tháng 03 2016
    Trứng, rau xanh, sữa chua nguyên kem, đậu... giúp chị em phụ nữ lấy lại vóc dáng gọn gàng sau sinh. Theo Foxnews, phụ nữ sau khi sinh nên bổ sung các loại thực phẩm sau...
  • Thứ 4, 24 Tháng 02 2016
    Cháo lươn khoai môn là món ăn mát, bổ, rất thích hợp với các bé chậm lớn, suy dinh dưỡng. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản. Cháo lươn rất giàu dinh...
  • Thứ 7, 20 Tháng 02 2016
    Một quả lê mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa béo phì; trà xanh được chứng minh là thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, tiểu đường tuýp 2 và giảm cân hiệu...
  • Thứ 4, 10 Tháng 02 2016
    Tết con gái 6 tuổi của tôi nhìn có vẻ tăng cân hơn. Hiện cháu cao 1,15 m, nặng 36 kg. Vậy cháu có bị thừa cân không? Nên cho cháu ăn kiêng để giảm cân không?...
  • Thứ 7, 06 Tháng 02 2016
    Rau để qua đêm có thể sản sinh ra nitric, một chất gây ung thư. Mì ăn liền được chiên nhiều lần, hàm lượng chất béo cao nguy cơ tồn đọng lâu trong cơ thể nên...
  • Thứ 3, 02 Tháng 02 2016
    Canh măng chua nấu cua, sườn rim mè, cải ngọt xào nghêu... rất giàu canxi, giúp phát triển chiều cao. Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn hướng dẫn cách chế biến...
  • Thứ 2, 30 Tháng 11 2015
    Ít nhất trong ba tháng đầu thai kỳ, các bà bầu nên tránh ăn đu đủ xanh, rau răm hay ngải cứu để giữ an toàn cho thai nhi. Đu đủ xanh Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng...
  • Chủ nhật, 02 Tháng 08 2015
    Khoai tây chiên, pizza hay kem thực ra không dễ làm tăng cân như bạn vẫn tưởng. Nếu chú ý đến điều độ, những món ăn này còn trở nên có ích cho sức khỏe....
  • Thứ 6, 03 Tháng 07 2015
    Sự thiếu hụt các chất như axit folit, vitamin D, sắt... trong thai kỳ có thể khiến trẻ sinh ra có bộ não yếu kèm theo các vấn đề về hành vi. Do đó thai phụ nên ăn...
  • Chủ nhật, 19 Tháng 04 2015
    Các chị em thường dễ bị thiếu máu hơn cánh đàn ông nên cần phải luôn bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất sắt. Do những nguyên nhân đặc trưng giới tính rõ...
  • Thứ 4, 18 Tháng 03 2015
    Không phải chỉ chăm chăm ăn móng giò, đu đủ xanh để lợi sữa mà bạn cần bổ sung đủ chất để hồi phục sức khỏe và có chất lượng sữa tốt nhất nữa....
  • Thứ 5, 05 Tháng 03 2015
    Nếu đi làm văn phòng, bạn nhớ 'thủ' sẵn chai nước, vài cái bánh quy, chút hoa quả sấy khô hoặc hoa quả tươi để ăn giữa buổi nhé. Không quên bữa sáng Cho dù...
Xem