Giò thủ là một món ngon được các bạn nhỏ rất yêu thích vì độ dai ngon sần sật của mình. Vậy mẹ có muốn làm những cây giò thủ ngon nhất cho cả nhà hay không? Nếu có thì áp dụng ngay một vài bí quyết dưới đây. Chắc chắn cả nhà mình sẽ thích mê cho mà xem.

Mẹ cần khử mùi hôi của thịt thật là kỹ

Cần khử sạch mùi hôi của nguyên liệu làm giò thủ

Cần khử sạch mùi hôi của nguyên liệu làm giò thủ

Nguyên liệu làm giò thủ là tai heo, lưỡi heo, mũi và mép heo, nấm mèo tiêu xay dập, tỏi, hành tím, gừng, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn. Trong đó, tai, lưỡi, mũi và mép heo đều là những bộ phận khá nặng mùi, vì vậy trước hết bạn cần phải khử mùi thật kỹ kể cả đối với thịt mông. Cụ thể là:

  • Tai heo, bạn rửa sạch với nước, rồi dùng muối chà sát toàn bộ bề mặt. Sau đó bạn rửa sạch và tiếp tục ngâm với hỗn hợp giấm, chanh và rượu trắng. Ngâm trong khoảng 15 phút, bạn vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo. Cuối cùng, khi cho vào nồi nước luộc, bạn đập dập một củ hành tím bỏ vào luộc cùng để hành hút hết mùi hôi của tai héo nhé.

  • Với cách khử mùi hôi này, bạn hãy áp dụng tương tự với mũi, mép và thịt mông cũng được khử mùi theo phương pháp tương tự.

  • Lưỡi lợn, để hết mùi hôi, trước hết bạn phải chần qua nước sôi để cạo bỏ phần màng trắng trên bề mặt lưỡi. Sau đó, rửa thật sạch với nước rồi dùng nửa quả chanh vắt lấy nước và muối hạt bóp thật kỹ để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi. Cuối cùng, rửa lại 1 – 2 lần dưới vòi nước chảy cho thật sạch, để ráo nước trước khi luộc.

Ướp và xào nguyên liệu đúng cách

Ướp và xào đúng cách sẽ giúp mẹ có những cây giò thủ thật ngon

Ướp và xào đúng cách sẽ giúp mẹ có những cây giò thủ thật ngon

Thái tai lợn, chân giò, lưỡi lợn sau khi luộc thành những miếng mỏng. Lưu ý là bạn nên thái thật mỏng để miếng giò thủ giòn dai hơn và không bị cứng.

Sau đó đem ướp với ít gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, đường trong khoảng 25 – 30 phút. Bạn lưu ý chỉ ướp một lượng gia vị vừa phải để tránh món giò thủ bị mặn, khi xào giò sẽ nêm thêm nếu chưa vừa miệng.

Tiếp tục, bạn cho một ít dầu vào chảo đun nóng, phi thơm thơm hành và tỏi băm, sau đó cho thịt đã ướp vào xào cùng. Đảo đều tay khi xào và để lửa vừa cho thịt được chín đều. Khi thịt gần chín, cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng. Xào đến khi cạn nước, thịt hơi cháy cạnh, thì rắc 1 chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Lưu ý, bạn không nên xào thịt quá kỹ, quá khô, vì khi ăn giò sẽ bị khô và cứng.

Cuốn giò chắc tay

Lá chuối sau khi rửa sạch bạn để ráo rồi hơ qua lửa để lá chuối mềm hơn, thơm hơn và cuốn thịt dễ dàng hơn. Bạn xếp lá chuối vào trong khuôn giò, sau đó đổ thịt xào còn nóng hổi trên bếp vào. Hãy nhớ là gói giò khi thịt còn nóng. Dùng muôi ấn nguyên liệu xuống cho chắc, nhưng đừng quá chặt vì giò sẽ bị cứng. Sau đó siết chặt ép giò để miếng giò không bị tơi. Sau khoảng 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức miếng giò tai giòn ngon sần sật rồi.

Với một vài chú ý đó là mẹ đã có ngay những cây giò thủ giòn dai sần sật cho cả nhà rồi đó. Chúc các mẹ thành công nha. Và nếu mẹ không muốn mất nhiều thời gian mà vẫn có món giò thủ ngon như chính tay mình làm thì hãy đến ngay với Hoa Gạo Food. Chúng tôi là cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm đặc sản Nam Định ở TPHCM. Và giò thủ chính là một trong những món đặc sản của Nam Định. Giò thủ được Hoa Gạo Food nhập trực tiếp từ các cơ sở sản xuất ngon nhất tại địa phương sau đó cấp đông và vận chuyển bay 24h vào Sài Gòn.

Để mua giò thủ ngon thì có thể đến với Hoa Gạo Food

Để mua giò thủ ngon thì có thể đến với Hoa Gạo Food

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: