Chuyến du lịch Việt Nam của CEO Facebook, Mark Zuckerberg không chỉ thu hút được sự chú ý của các trang báo Việt Nam. Mới đây, tờ Business Insider cũng đã có một bài phóng sự ảnh ngắn giới thiệu toàn cảnh chuyến đi.


Zuckerberg và bạn gái, Priscilla Chan đã trải qua kỳ nghỉ Giáng sinh tại nhiều địa điểm của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, tiếp đó là tại khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge tại Sa Pa. Tại đây CEO Facebook còn thử cảm giác cưỡi trâu đi dạo quanh bản làng.

Trước đó, khi đặt chân tới Hà Nội, Zuckerberg cùng bạn gái đã tới thăm khu di tích nhà tủ Hỏa Lò, nơi giam giữ tù nhân chiến tranh trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Bên cạnh đó, vị CEO còn đi cùng đoàn 8 người thuê chiếc du thuyền Phượng Hoàng để tham quan hang Bồ Nâu và hang Sửng Sốt (một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam) tại vịnh Hạ Long.

Không chỉ có vậy, bữa tối của Mark Zuckerberg cùng đoàn sang Việt Nam cũng được Business Insider “tiết lộ”, trong đó có không ít những món ăn dân dã đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với người Việt Nam như thịt nướng tẩm nước cốt dừa, đậu phụ sốt cà chua, trứng rán nấm Sa Pa, tôm chiên và salad dưa chuột. List cụ thể thực đơn của CEO Facebook như sau:
 
Bữa tối:
 
- Thịt nướng tẩm nước cốt dừa
- Đột phụ rán sốt cà chua
- Trứng rán với nấm Sapa
- Cá hồi nấu rau hẹ
- Thịt nướng táo kèm mật ong Sapa
- Bánh nấm Sapa
- Cà tím, cà chua và hành tây bỏ lò
 
Bữa trưa:


 
- Salad dưa chuột
- Tôm chiên rau
- Khoai tây nướng pho mát
 
Tráng miệng:
 
- Lê nướng quế
- Caramen
- Bánh gừng
- Bánh gạo với sốt dâu tây
 
Một vài hình ảnh về khu nghỉ dưỡng sinh thái Topas Ecolodge mà CEO Facebook lựa chọn để nghỉ ngơi:

Theo Vi Dũng


 MaskOnline / Business Insider