Dù mâm cơm chỉ có 2 món nhưng lại rất hài hòa, bắt mắt và hấp dẫn, vì thế mẹ trẻ này được chị em khen ngợi hết lời. Thế nhưng, khi nhìn xuống bát đũa thì chị em lập tức "bắt bài" rồi trách móc mẹ trẻ này.

Cả tuần bận rộn với công việc, ngày cuối tuần được nghỉ là lúc các chị em vào bếp làm những món ăn cầu kì hơn hẳn ngày thường. Chính vì thế, họ rất hào hứng khoe thành quả lên hội nhóm để mong nhận được sự chia sẻ, góp ý của các thành viên.

Mới đây, một mẹ trẻ nọ đã khoe mâm cơm cũng khá đơn giản như bao ngày nhưng gây chú ý vì rất bắt mắt. Cụ thể, mẹ trẻ này viết: "Mâm cơm ngày cuối tuần nhà em cũng như bao ngày thui ạ. Các chị khoe mâm cơm đi ạ, hôm nay có ai làm gì cầu kì không mọi người?"

(Ảnh chụp màn hình)

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, mẹ trẻ này khoe mâm cơm với 2 món: canh rau và món mặn. Mâm cơm rất đỗi cơ bản này nhưng lại được đánh giá rất cao vì sự hài hòa về màu sắc, dinh dưỡng cũng như cách trình bày. Nhiều chị em đã xuýt xoa không ngớt:

"Ôi, mẹ này nhìn là biết khéo rồi này. Mâm cơm rất đơn giản nhưng nhìn vào là muốn ăn ngay."

"Em nói thật, không nhiều người làm được như mẹ này đâu. Kiểu như mâm cơm chẳng có gì nhưng nhìn vào phát lập tức thấy hấp dẫn và thèm ý. Cơ bản là mom nấu ngon, màu sắc đẹp, tươi tắn, bày trí gọn gàng."

"Ha ha thì ra không phải mình em thấy mâm cơm của mom này rất hay. Đúng là có mỗi 2 món thế mà cứ thấy thèm, thấy thích các chị em ạ. Phải học kiểu trình bày của mẹ này mới được."

 

Thế nhưng, rất nhiều chị em đã tinh ý nhìn vào bộ bát đũa và "bắt bài", liền trách móc mẹ trẻ này:

"Ơ sao có tới 4 đôi đũa? Bát cũng mâm 4, mâm 5. Nhà mom có 4 người ăn à? Thế thì nhiêu đây đồ ăn là quá ít đấy."

"Đẹp thật nhưng nấu cho 4 người ăn là hơi ít. Sao thấy mom chú trọng việc mua sắm bát đũa để trình bày cho đẹp mà không mua thêm thực phẩm, làm thêm 1 món ăn nữa cho mâm cơm đủ đầy hơn nhỉ."

"Nhiều người ăn mà có nhiêu đây đồ, ai gắp ai đừng?"

"Quá ít đồ ăn nếu như cho 4 người."

"Thấy nhà chị này kiểu sang ý, nhìn bộ bát đũa với khăn trải bàn là biết. Thế nhưng mâm cơm lại đơn giản quá, em góp ý là nên thêm 1 món nữa."

"Khiếp, 4 người ăn mà có nhiêu đây đồ? Tiết kiệm vừa thôi chứ mom, hay là lười nấu?"

 

Các chị em nhìn vào bát đũa mà đoán số người ăn rồi trách móc mẹ trẻ này quá tiết kiệm.

 

Hiện tại, bài đăng của mẹ trẻ này vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Nhưng những lời khen chê thì ít mà các chị em khác khoe thành quả thì nhiều. Cùng ngắm thêm những mâm cơm bắt ngày ngày cuối tuần của hội chị em nhé:

Mâm cơm nhà em đây - mẹ trẻ K.T khoe thành quả bắt mắt.

"Mâm cơm nhà em đây" - mẹ trẻ K.T khoe thành quả bắt mắt.

Mâm cơm cho 3 người ăn ạ.

"Mâm cơm cho 3 người ăn ạ."

Một mẹ trẻ khác thì cho gia đình đổi gió với bún đậu và canh riêu cua.
Một mẹ trẻ khác thì cho gia đình đổi gió với bún đậu và canh riêu cua.
Thành viên L.L thì hào hứng khoe: Chồng vào bếp đấy, được cái chồng khéo nên cứ nghỉ là nấu nướng cho vợ, yêu chồng lắm.

Thành viên L.L thì hào hứng khoe: "Chồng vào bếp đấy, được cái chồng khéo nên cứ nghỉ là nấu nướng cho vợ, yêu chồng lắm".

Nhà em cứ cuối tuần là tụ tập, ăn uống. Mâm cơm như này được chưa các mom? - mẹ trẻ L.A chia sẻ.

"Nhà em cứ cuối tuần là tụ tập, ăn uống. Mâm cơm như này được chưa các mom?" - mẹ trẻ L.A chia sẻ.

V.V khoe mâm cơm cũng ngon không kém.

V.V khoe mâm cơm cũng ngon không kém.

Theo Helino