Đăng ảnh mâm cơm tự tay chuẩn bị cho chồng, vợ trẻ không ngờ dân tình lại chỉ chăm chăm để ý điều mà nhiều người thường xuyên mắc phải.


Bữa cơm có đủ hải sản và thịt của bà mẹ trẻ.

Ngày nay, các chị em ngoài việc trông nom con cái nhà cửa thì nhờ có mạng internet cho nên cũng có thể cập nhật được nhiều món ăn ngon cho gia đình. Thêm vào đó, khi trở thành thành viên của vô số các hội nhóm trên mạng xã hội thì họ cũng sẽ lại được dịp để khoe thành quả của mình.

Mới đây, một nàng dâu trẻ đã đăng hình mâm cơm do chính tay mình chuẩn bị có giá 600 nghìn. Trên mâm có đủ hải sản và lại thêm cả một đĩa thịt gà nữa nên được coi là rất đủ chất. Tuy nhiên khi nhìn vào đây thì có chị em lại chê đắt, có người lại nói là khá rẻ khiến cộng đồng mạng được dịp tranh cãi dữ dội.

Nhìn vào bức ảnh nàng dâu chia sẻ, có thể thấy mâm cơm bao gồm một đĩa thịt gà luộc, hai con ghẹ, một ít mực hấp, tôm rang thịt và rau ăn kèm. Giá tiền mà cô ấy báo là 600 nghìn cho tất cả. Theo một số mẹ, 600 nghìn đối với mâm cơm này là tương đối rẻ để mua được tất cả số thực phẩm đó bởi vì riêng con gà bình thường mua cũng đã đến hơn 200 nghìn rồi, chưa kể đồ hải sản thường cũng có giá cao.

"Nhà mình mà ăn như thế này thì đi chợ chắc phải hơn 600 nghìn bởi vì ở thành phố tìm mua hải sản đắt lắm. Bạn nấu được như vậy tớ thấy là khá ổn rồi". Đồng quan điểm này, một người khác  bình luận: "Mình cũng nghĩ rằng nhiêu đó tiền là phải chăng bởi vì cua ghẹ mua cũng không phải là rẻ đâu".

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có người cho rằng 600 nghìn đối với mâm cơm này là hơi đắt. Một người ý kiến: "Đành rằng là hải sản đắt nhưng cua ghẹ này không phải loại quá to nên cùng lắm cũng chỉ vài chục nghìn một con. Tiền gà thì hơn 200 nghìn, còn lại những thứ khác có gói gọn lại cũng không tốn quá nhiều vì toàn đồ rẻ. Tóm lại mình thấy nó hơi bị đắt".

Cũng suy nghĩ như vậy, nàng dâu khác lại cho biết: "Mình nhìn hải sản thấy không tươi, tôm rời đầu, mực thì bợt bạt. Bạn mua không biết chọn đồ rồi cho nên 600 nghìn là quá đắt so với mâm cơm này".

Thôi thì đắt hay rẻ cũng còn tùy thuộc vào tay đi chợ của mỗi người, có người lựa được rẻ, có người mua phải đắt… vì điều kiện kinh tế từng địa phương. Nơi nào gần biển có nguồn hải sản dồi dào thì giá thực phẩm sẽ rẻ, nếu ở thành phố lớn, lại xa biển thì đương nhiên giá sẽ đắt.

Nhiều chị em đã chê cách bày biện không đẹp mắt của bà mẹ trẻ.

Nhưng điều đáng nói ở đây là mâm cơm của người mẹ trẻ này có giá lên tới 600 nghìn đồng nhưng lại khiến nhiều chị phải thốt lên “Xin lỗi, nhìn không thấy ngon”.

Một nàng dâu thẳng thừng nhận xét:  “Mình thấy 600 nghìn mâm đó thì bình thường không đắt. Nhưng nhìn cách nấu, bày biện... mình không có cảm tình và không gợi lên cảm giác thèm ăn. Mực mình thích xào chua ngọt hoặc hấp hành gừng. Luộc kiểu này chưa ăn bao giờ luôn á. Món xào không xác định được là món gì, còn cái đĩa rau vàng vàng cũng không xác định được luôn”.

Một bà mẹ khác cũng khẳng định “Nhìn chung 600 nghìn vừa tiền. Nhưng cho mình 600 nghìn mình nấu nướng bày biện nhìn ngon chuẩn hơn thế này. Cua, ghẹ, tôm, mực hấp xong để đổ đống lên nhau nhìn chẳng ngon gì”.

“Có thể bạn thấy việc bày biện là không cần thiết nhưng mâm cơm ngon đôi khi còn phải bắt đầu từ phần nhìn nữa cơ. Nếu mà bạn gọn gàng và sạch sẽ thì cho dù chỉ cần ăn thịt lợn với đậu phụ thôi cũng thấy ngon ý. Đây là mình góp ý chân thành nha” một ý kiến khác.

Quả đúng là chuyện cơm nước mỗi nhà mỗi kiểu và chẳng ai giống ai. Các bà nội trợ cũng không thể ra quy tắc chung cho tất cả mọi người được cho nên chuyện tranh cãi là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, những góp ý của các chị em nội trợ cũng chỉ mong muốn nàng dâu trẻ sẽ chuẩn bị được những mâm cơm không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt cho gia đình của mình.

Thu Hằng - PNN