Món ăn làm nhanh, ăn với cơm hoặc bánh mì, hương vị đậm đà, thơm mùi hành tỏi phi.

Nguyên liệu:

- Trứng gà non: 250 gr
- Lòng gà: 400 gr (có thể thêm tim, mề, gan)
- Tỏi: 3 củ bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành tím: 2 củ, băm nhỏ
- Hành tây: 1 củ 
- Bơ: 1 muỗng canh
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm ngon, tương ớt, ớt bột
- Dầu ăn
- Dầu điều

Cách làm: 

Lòng gà trứng non cháy tỏi - 1  

Bước 1: Sơ chế lòng gà bằng muối để giảm mùi hôi, sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp lòng gà với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, để khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Lòng gà trứng non cháy tỏi - 2   Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp. Đợi nước sôi thì cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, đợi muối tan thì cho trứng gà non vào luộc chín tới, tầm 3 phút vì trứng non nhỏ, khá nhanh chín. Không nên luộc trứng kỹ quá sẽ làm trứng bị khô, mất đi độ ngậy vốn có.
Lòng gà trứng non cháy tỏi - 3   Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho vàng rồi vớt phần tỏi đó ra một bên.
Lòng gà trứng non cháy tỏi - 4  

Bước 4: Cho phần lòng gà đã ướp vào, xào lửa lớn, thêm bơ, dầu màu điều. Khi nào thấy lòng săn lại thì cho trứng vào, thêm ít nước rồi hạ lửa nhỏ vừa, nêm lại cho vừa miệng, có vị mặn ngọt là được. Có thể cho thêm ớt khô nếu ăn được cay. Tiếp đến cho củ hành đã cắt múi vào, đảo khi hành vừa chín tới là được.
Lòng gà trứng non cháy tỏi - 5   Bước 5: Bày ra đĩa, rắc phần tỏi phi lên mặt, thêm tiêu hành là hoàn thành. Món có thể dùng chung bánh mì hoặc cơm trắng.

Chang Chép - Ngoisao.net