Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2014, Sở VHTTDL TP.HCM phối hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, UBND quận 11, và Công ty TNHH MTV DV DL Phú Thọ (Phuthotourist) tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 1 năm 2014 với chủ đề Áo Dài & Hoa, diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen trong 2 ngày 8 & 9/3/2014.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 1 năm 2014
Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 1 năm 2014

Lễ hội Áo dài nhằm giới thiệu đến công chúng hình ảnh sống động của áo dài Việt nam qua từng thời kỳ, qua đó tôn vinh giá trị văn hóa truyền của dân tộc. Trong khuôn khổ của lễ hội, có rất nhiều hoạt động ý nghĩa:- Triển lãm & biểu diễn thời trang áo dài của các nhà thiết kế: Sĩ Hoàng, Công Trí, Võ Việt Chung, Việt Hùng, Thận Việt, Minh Trí, Hoài Sang, Minh Châu.

- Trưng bày studio của các nhà nhiếp ảnh tên tuổi: Quốc Huy, Minh Quân, Hoàng Tùng, Chí Dũng, Kha Đặng, Duy Bùi. Du khách mặc áo dài với nhiều giải thưởng giá trị.

- Giới thiệu và bán các sản phẩm vải, trang phục, phụ kiện, trang sức cho Áo dài của các thương hiệu: Thái Tuấn, ÁoZài ABC, Sifa, giầy Vascara…

- Lễ khai mạc “Lễ hội Áo dài” diễn ra lúc 18h30 ngày 8/3/2014 & chương trình ca nhạc thời trang  “Áo Dài & Hoa” với sự luân phiên biểu diễn của: Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Hồ Ngọc Hà, … lúc 11h00 & 19h00 ngày 8&9/3/2014.

- Hội thi Vẽ Áo dài trên giấy, hội thi Duyên dáng Áo dài,…

Hoa hậu Thu Thảo – Đại diện hình ảnh cho Lễ hội Áo dài
Hoa hậu Thu Thảo – Đại diện hình ảnh cho Lễ hội Áo dài

Đặc biệt là chương trình Xác lập kỷ lục “Lễ hội nhiều người mặc Áo dài nhất” nhằm khẳng định vai trò của chiếc áo dài Việt Nam luôn gắn với đời sống, là bản sắc văn hóa, là tài sản và là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Đây tuy là hành động nhỏ nhưng góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc qua hình ảnh chiếc áo dài. Chương trình xác lập kỷ lục diễn ra lúc 10h00 ngày 8/3/2014 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, dự kiến có khoảng 2000 người mặc áo dài tham dự. Sở Văn hóa TT & DL TP.HCM sẽ tặng huy hiệu cho từng cá nhân tham gia và tặng giấy khen cho tập thể tham gia.

Áo dài – Nét duyên dáng phụ nữ Việt Nam
Áo dài – Nét duyên dáng phụ nữ Việt Nam

Để tạo nên một lễ hội Áo dài thật sự màu sắc, sinh động, mới lạ và ý nghĩa phục vụ công chúng, Ban Tổ chức lễ hội rất mong Qúy nhà trường phát động và tạo điều kiện cho tập thể cán bộ nhân viên & sinh viên của trường đến tham dự % tham gia xác lập kỷ lục tại Lễ hội Áo dài lần thứ 1 năm 2014. để tất cả chúng ta sẽ cùng tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong hoạt động du lịch văn hóa của thành phố năm 2014, góp phần gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống trong giai đoạn hội nhập.Ban tổ chức cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tất cả mọi người đều có thể tham dự lễ hội Áo dài với chế độ ưu đãi: Miễn vé vào cổng và giảm 50% vé trọn gói cho phụ nữ mặc trang phục áo dài đến Đầm Sen trong 2 ngày 8 & 9/3/2014.

Thái An