Món nướng luôn mang đến sự hấp dẫn cho những người sành ẩm thực. Vịt nướng cũng là món ăn có chỗ đứng của riêng mình trong lòng thực khách.


Vịt nướng lâu nay xuất hiện rất nhiều ở phố Giang Văn Minh, phố Đào Tấn, Cầu Giấy, Láng, Linh Đàm hoặc dọc khu vực Long Biên I với các tên gọi quên thuộc “Vịt Cỏ” hay “Vịt Cỏ Vân Đình”. Các cửa hàng vịt nướng chỉ thường mở hàng tầm 5 giờ chiều trở đi. Qua hàng nào cũng tấp nập khách ra vào, khói nướng mù mịt thơm nức cả đường đủ thấy vịt nướng hấp dẫn như thế nào.


alt

Vịt nướng có nhiều kiểu cho bạn lựa chọn: vịt nướng tẩm ướp gia vị thông thường, vịt nướng mật ong, hay vịt nướng lá chanh, vịt nướng chanh muối và vịt nướng sốt dấm đỏ.Khác nhau về nguyên liệu nhưng về cơ bản các món vịt nướng đều giống nhau về gia vị ướp, bao gồm: bột nêm, tiêu, đường, tỏi băm và dầu điều. Sau khi sơ chế và ướp vịt xong, vịt sẽ được xếp nửa con một trên vỉ nướng và nướng trên than hồng, như vậy sẽ làm cho vịt chín đều từ trong ra ngoài mà lại vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

alt

Một đĩa thịt vịt nướng đạt yêu cầu thì vịt phải có màu vàng hơi cháy xém, dậy mùi thơm của mật ong và các loại nguyên liệu. Vịt nướng ăn ngon nhất là lúc mới nướng xong, thịt vịt sẽ vừa nóng hổi vừa thơm giòn.

Nước chấm vịt nướng được các hàng pha theo bí quyết khác nhau tạo nên sự khác biệt, song chủ đạo vẫn là tỏi, ớt, nước mắm chua ngọt rất vừa ăn, thơm và khá cay. Để cho món ăn thật sự hoàn hảo hơn, bạn ăn kèm với rau sống và một ít măng củ ngâm nữa. Vị cay của măng, béo ngậy của vịt và thơm thơm của rau húng, mùi tàu chắc chắn sẽ làm bạn ngon miệng. Một cốc nước ngô hay trà đá ngọt mát bên cạnh sẽ làm tăng vị ngon của món vịt nướng.


alt

Có hàng vịt nướng bỏ riêng đầu, cổ, cánh thành một món riêng là cổ cánh nướng. Món này chuyên để phục vụ khách hàng là cánh nam giới thích nhâm nhi cùng những ly rượu. Bạn có thể chọn nhiều loại rượu nhưng với món cổ cánh nướng này thì chất của rượu nếp cái hoa vàng là hợp nhất.

alt

Thường bạn sẽ không chỉ thích thưởng thức một món vịt nướng mà còn nhiều món ăn ngon từ vịt sẵn có cho bạn lựa chọn. Một bát tiết canh vịt thật mát, ngon bùi bởi lạc, thơm các loại rau gia vị sẽ mang lại một hương vị khác. Hãy kết thúc bữa ăn của bạn bằng một bát bún vịt sáo măng nóng hổi, hay một bát cháo thịt vịt bổ dưỡng.

alt

Giá của các món vịt này đều rất vừa với túi tiền của các thượng đế. Vịt nướng: 90.000đ/đĩa/con (không cổ cánh và có bán đĩa nửa con), cổ cánh nướng: 30.000đ/đĩa, cháo vịt: 8.000đ/bát, bún vịt sáo măng: 15.000đ/bát, tiết canh: 6.000đ/ bát. Giá dao động tại từng hàng.


Theo Vzone