Là điểm hẹn cho những người con xa quê, Làng Cua Đồng là quán ăn lí tưởng cho những ai đang muốn tìm kiếm một nét dân dã  nơi “chốn cũ”.

Cũng là một người con xa quê của vùng Bắc bộ, chủ nhà hàng Làng Cua Đồng, luôn mong lắm những hương vị đậm đà, dân dã của những món ăn quen thuộc, những kỉ niệm thời thơ ấu nên anh đã quyết định chọn cua đồng để mở quán ăn Bắc ở Sài Gòn làm nên những món ăn ngon phục vụ mọi người.

Có thể nói, Làng Cua Đồng chính là nơi khơi dậy bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuôi thơ, nơi có con sông, cánh đồng, lũy tre và cả những con cua đồng. Đặc biệt, khi mỗi khi xa nhà, xa quê không còn được thưởng thức bát canh cua mẹ nấu, lòng bỗng dâng lên bao cảm xúc khi bất chợt nghĩ về nó.

Quán tọa lạc tại 18A/3/A3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường ĐaKao, Quận 1. Quán ăn Bắc ở Sài Gòn này đã làm nên thương hiệu riêng với nhiều món ăn độc đáo, mà nguyên liệu chính lại là cua đồng như: cua đồng sốt ớt, cua đồng rang me, cua đồng chiên bơ, lẩu cua đồng…


Mỗi khi đến ăn tại quán, không ít thực khách đã đặc câu hỏi tại sao quán không chế biến các món ăn từ cua đồng theo từng vùng, miền để thu hút thực khách hơn. Chủ nhà hàng chẳng ngần ngại mà trả lời rằng, bởi anh muốn giữ gìn và quảng bá cái vị của quê hương mình cho mọi người biết hơn là kinh doanh một cách đại trà làm mất đi cái gốc Bắc bộ của mình.

Thức ăn đươc dọn trên một chiếc mâm nhôm và mọi người quây quần lại cùng nhau thưởng thức. Đặc biệt, thực khách có thể lựa chọn một không gian khác của quán ăn Bắc ở Sài Gòn

này là ngồi trên những tấm chiếu lát để thưởng thức món ăn. Đây chính là phong tục lâu đời của làng quê Bắc bộ.

Ngoài ra, nhà hàng còn làm nức lòng người con xa quê với nhiều món ăn đậm chất Việt : Nhộng tầm rang lá chanh, cá bống dừa kho, tương bần, cơm riêu cua nấu mẻ,.... Đặc biêt hơn là để làm nên hương vị chính gốc Bắc bộ, nhà hàng phải nhập các nguyên liệu như: mắm, muối, tiêu, hành, tỏi, cua, ốc, hến... từ Nam Định, Thanh Hóa, Hưng Yên.

Hiện tại nhà hàng có trên 30 món được chế biến khéo léo từ bàn tay đầu bếp chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của thực khách trong nước lẫn khách du lịch.

Bạn có thể liên hệ Làng Cua Đồng tại:

Địa chỉ: 18A/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM

Website: www.cuadong.com

Email: amthuc@cuadong.com

Điện thoại: 08 3824 6825 – 08 2242 3299

Oanh Nguyễn - MonngonPlus