Bim bim nui vị caramel vừa thơm ngon vừa giòn, không chỉ bé mà người lớn cũng thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 đĩa nui nơ hoặc nui soắn đều được

- 4-5 thìa đường

- Dầu ăn để chiên

- 1 thìa bơ

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM BIM BIM NUI CARAMEL

Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho nui vào luộc chín. Sau đó vớt nui ra, xả qua nước lạnh cho nui không bị dính, để thật ráo nước.

 

Bước 2: Đun nóng 1 nồi dầu rồi cho từng nắm nui vào chiên đến khi nui vàng giòn thì vớt ra đĩa, mỗi lần chiên không nên cho quá nhiều nui nhé.

 

Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp, rồi cho đường vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường chuyển sang màu caramel thì cho bơ vào. Lắc đều cho bơ tan chảy rồi cho nui đã chiên giòn vào đảo đều để nui bám đều 1 lớp caramel là xong.

 

Cho bim bim nui caramel ra đĩa cho nguội bớt rồi cho bé thưởng thức. Món này không chỉ các bé mà người lớn cũng mê tít.

 
 

 
 

Chúc các bạn thành công với cách làm bim bim nui caramel giòn tan cho bé!

Theo Khám phá