Để tăng thêm hương vị khi thưởng thức các loại trái cây bạn yêu thích trong những ngày thời tiết nắng nóng, hãy thử cách làm salad dưới đây.

Salad trái cây màu xanh

salad-trai-cay-1.jpg
 

Nguyên liệu:

- 4 chén dưa lưới ruột xanh, thái hạt lựu

- 1 chén nho xanh không hạt

- 1 chén kiwi gọt vỏ, thái lát và xắt làm tư

- 2 muỗng bạc hà tươi xắt nhỏ (tùy khẩu vị)

- 1 chén sốt sữa chua (xem Cách làm sốt sữa chua trộn salad)

Cách làm:

- Kết hợp dưa lưới ruột xanh, nho, kiwi trong một bát lớn. Sau đó cho sốt sữa chua vào trộn đều.

- Cho vào tủ lạnh tối đa 4 giờ. Cho ra bát và thêm bạc hà tươi (nếu sử dụng) và thưởng thức.

Salad trái cây màu đỏ

salad-trai-cay-2.jpg
 

Nguyên liệu:

- 4 chén dưa hấu, thái hạt lựu

- ½ chén quả mâm xôi

- Hơn 1 chén nho đỏ không hạt, bổ đôi

- 2 muỗng húng quế (tùy khẩu vị)

- 1 chén sốt sữa chua (xem Cách làm sốt sữa chua trộn salad)

Cách làm:

- Kết hợp dưa hấu, quả mâm xôi, nho trong một bát lớn. Sau đó cho sốt sữa chua vào trộn đều.

- Để ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 giờ. Cho ra bát và thêm húng quế (nếu sử dụng) và thưởng thức!

Salad trái cây màu tím

salad-trai-cay-3.jpg
 

Nguyên liệu:

- 2 chén nho đen không hạt, bổ đôi

- 2 cốc quả việt quất

- 2 chén mận, thái hạt lựu

- 2 muỗng húng quế (tùy khẩu vị)

- 1 chén sốt sữa chua (xem Cách làm sốt sữa chua trộn salad)

Cách làm:

- Kết hợp nho, quả việt quất và mận trong một bát lớn. Sau đó cho sốt sữa chua vào trộn đều.

- Để tối đa 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh. Cho ra bát và thêm húng quế (nếu sử dụng) và thưởng thức!

Salad trái cây màu vàng

salad-trai-cay-4.jpg
 

Nguyên liệu:

- 2 chén dưa vàng, thái hạt lựu

- 2 quýt ngọt

- 2 chén xoài, thái miếng vuông nhỏ

- 2 muỗng bạc hà tươi xắt nhỏ (tùy khẩu vị)

- 1 chén sốt sữa chua (xem Cách làm sốt sữa chua trộn salad)

Cách làm:

- Kết hợp dưa vàng, quýt, xoài trong một bát lớn. Sau đó cho sốt sữa chua vào trộn đều.

- Để tối đa 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh. Cho ra bát và thêm bạc hà (nếu sử dụng) và thưởng thức!

Cách làm sốt sữa chua trộn salad

sot-sua-chua.jpg
 

Chuẩn bị:

- 1,5 cốc sữa chua nguyên chất ít béo

- 1 muỗng vỏ chanh, thái nhỏ

- 1 muỗng nước cốt chanh

- 4 thìa đường

Cách làm:

- Kết hợp sữa chua, vỏ chanh, nước cốt chanh và đường trong một bát vừa. Trộn thật đều các nguyên liệu thành hỗn hợp hòa quyện.

- Làm lạnh hỗn hợp tối đa 1 ngày trước khi sử dụng.

Song Ngư - Phụ nữ Việt Nam