Bỏng ngô, nước uống không phải là đồ ăn nhất thiết phải có ở rạp chiếu phim. Trong khi người Colombia thưởng thức kiến chiên, Na Uy lại ưa chuộng thịt tuần lộc khô.

Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 1
Kiến chiên (Colombia): Kiến chiên hay hormoneigaiga có thể không phải là sự thay thế ngon miệng nhất cho bỏng ngô. Tuy nhiên, thưởng thức món ăn vặt khác lạ này khi xem phim ở Colombia là một điều phổ biến. Hương vị độc đáo của những con kiến được một số người cho rằng khá giống món thịt xông khói. Ảnh: Rotativo de Queretaro.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 2
Thịt xiên nướng souvlaki (Hy Lạp): Người dân ở Hy Lạp thích món souvlaki truyền thống đến mức thực phẩm này có mặt ở khắp mọi nơi, kể cả một số rạp chiếu phim ngoài trời. Ảnh: Sgmrkze.co.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 3
Tostilocos (Mexico): Tostilocos hiện được bán phổ biến tại nhiều rạp chiếu phim Mexico và các sân vận động. Theo truyền thống, món ăn đường phố này bao gồm bánh tortilla phủ sốt nóng, dưa chuột, nước cốt chanh, đậu và đậu phộng. Ảnh: Eyeni.biz.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 4
Mận khô (Trung Quốc): Nhiều người hâm mộ điện ảnh Trung Quốc thường thích ăn mận khô khi đi xem phim. Món ăn này cũng rất phổ biến ở Mexico. Hạt hướng dương và mực khô cũng là thực phẩm ưa chuộng tại rạp chiếu phim ở Trung Quốc. Ảnh: LOLWOT.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 5
Thịt tuần lộc khô (Na Uy): Thịt tuần lộc khô có lẽ là món ăn vặt kỳ quặc, không mấy phù hợp để thưởng thức trong khi xem phim. Tuy nhiên, thực phẩm này được sử dụng rất phổ biến và ưa chuộng tại các rạp chiếu phim ở Na Uy. Ảnh: Pinterest.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 6
Kẹo cam thảo (Hà Lan): Kẹo cam thảo, loại kẹo tốt cho sức khỏe, đang được ưa dùng ở Hà Lan, bán rất nhiều ở rạp chiếu phim. Trong đó, cam thảo mặn là hương vị thực khách yêu thích nhất. Nếu lần đầu thưởng thức, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó ăn. Ảnh:  Rocky Mountain Chocolate Factory.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 7
Hạt dẻ rang (Hàn Quốc): Ở Hàn Quốc, mọi người rất thích ăn hạt dẻ rang trong các buổi chiếu phim. Ngoài ra, giống nhiều nước châu Á khác, mực khô cũng rất phổ biến ở đây. Ảnh: BBC.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 8
Các món ăn đường phố truyền thống (Ấn Độ): Trong các rạp chiếu phim Ấn Độ, bạn có thể tìm thấy những món ăn đường phố truyền thống được phục vụ tại đây như samosas (món bánh gối chiên hình tam giác) hay vada pav (bánh sandwich khoai tây chiên). Ảnh: My Food Story.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 9
Chân gà (Đài Loan, Trung Quốc): Chân gà rất được yêu thích ở Đài Loan, Trung Quốc. Món ăn này phổ biến đến nỗi được mọi người dùng để thay thế cho bỏng ngô trong rạp chiếu phim. Ảnh:  What's Up Life.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 10
Cá mòi khô (Nhật Bản): Hải sản là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Nhật Bản. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi tất cả các rạp chiếu phim tại đây đều cung cấp cho khách hàng Iriko, một món ăn nhẹ làm từ cá mòi khô hoặc cá cơm. Ảnh: Feebee.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 11
Cá viên chiên (Barbados): Cá viên chiên là món ăn nổi tiếng ở Barbados và các quốc gia thuộc vùng biển Caribbean lân cận. Được làm từ cá muối, bột mì, bột nở và thảo mộc, món ăn nhẹ phổ biến này thường được bày bán trong rạp chiếu phim ở đây. Ảnh: Pinterest.
Kien chien va 12 mon an la o rap chieu phim tren the gioi hinh anh 12

Kẹo thạch trái cây (Phần Lan): Thay vì bán bỏng ngô, các rạp chiếu phim ở Phần Lan cung cấp rất nhiều lựa chọn về kẹo thạch trái cây cho khách hàng tại quầy hàng. Bạn có thể thỏa sức sưu tầm các loại kẹo đầy màu sắc trước khi vào rạp xem phim. Ảnh: Culture Trip.

Zing