Cá nướng Tứ Xuyên dù mới xuất hiện ở Sài Gòn gần đây nhưng đã thu hút rất nhiều người yêu ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Trung Hoa.

polyad

Đặc sản cá nướng Tứ Xuyên

Tứ Xuyên là vùng đất có nền văn hoá ẩm thực đặc sắc và đa dạng. Những món ăn như lẩu cay Tứ Xuyên, gà nguội sốt cay, đậu hũ Tứ Xuyên... đã phổ biến trên khắp thế giới và được ghi vào danh sách những món ăn đặc sắc của Trung Quốc.

Trong đó, cá nướng Tứ Xuyên không phổ biến nhưng nó xuất phát và mang đặc trưng riêng của phố Trùng Khánh cũ, được xem là đặc sản của vùng đất này bởi sự dân dã và hương vị đặc biệt khó quên của món ăn.

polyad

Cá nướng Tứ Xuyên độc đáo từ mùi vị đến cách thức

Nhắc đến Tứ Xuyên người ta hay nhớ đến món lẩu cay bởi nó đã quá phổ biến và được biết đến trên khắp thế giới. Cũng chính vì vậy, món cá nướng Tứ Xuyên dường như thổi một làn gió mới vào giới mê ẩm thực tại Việt Nam ngay lần đầu xuất hiện. Vậy, cá nướng Tứ Xuyên có gì đặc sắc?

Không chỉ đơn thuần là cá nướng, nó được dùng kèm với các loại nước sốt khác nhau. Chính mùi vị của nước sốt làm nên sức hấp dẫn của món ăn này. Đập vào mắt là các loại ớt xanh đỏ làm bật lên vị cay nồng đặc trưng Tứ Xuyên. Tuy nhiên, vị cay ngầm đến cay tê của hoa tiêu mới là điều làm nên sự khác biệt. Việc kết hợp thêm đại hồi, tiểu hồi, quế, thảo quả... trong khi nung nước sốt tạo nên vị thơm cay hấp dẫn.

polyad

Cách thức chế biến cũng là yếu tố làm nên sự độc đáo. Cá được nướng chín đều cả hai mặt bằng lò nướng kim loại với than không khói. Nước sốt được rưới đều lên sau đó và tiếp tục nung trên lửa nhỏ để sốt thấm dần vào thịt cá trong khi thưởng thức.

polyad

Thưởng thức cá nướng Tứ Xuyên ở đâu tại Sài Gòn?

Xuất hiện gần đây tại nhà hàng Hao Yu Grilled Fish (quận 3), món ăn này đã thu hút rất nhiều thực khách đến trải nghiệm và thưởng thức. Đây cũng là nhà hàng đầu tiên mang món cá nướng Tứ Xuyên đến Việt Nam.

polyad

"Thịt cá ngọt dai, thấm vị; nước sốt đậm đà, thơm cay khó cưỡng", là cảm nhận của những thực khách khi thưởng thức món ăn đang khá "hot" này. Với 3 loại cá nướng và 8 loại sốt, thực khách sẽ thoải mái lựa chọn vị mình yêu thích: Vị sốt cay nồng như huyết Trùng Khánh, vị hoa tiêu làm bạn cay tê nơi đầu lưỡi, vị tàu xì chuẩn Trung Hoa, vị cải chua kích thích vị giác...

Nhà hàng còn có những loại sốt như bí đỏ, củ cải trắng không cay nhưng vẫn giữ được hương vị rất riêng của Tứ Xuyên. Bên cạnh cá nướng là món ăn đặc sắc, tại đây còn có các món Tứ Xuyên khác do các đầu bếp bản xứ chế biến theo công thức riêng chỉ có tại Hao Yu.

polyad

Đến Hao Yu không chỉ để thưởng thức ẩm thực,khách đến đây còn được chiêm ngưỡng không gian nhà hàng tựa như bức tranh nghệ thuật tái hiện đường phố Tứ Xuyên, với những đường nét độc đáo và nhấn nhá sáng tạo.

polyad

Nét truyền thống - hiện đại kết hợp, từng góc của nhà hàng đều là điểm thực khách có thể "check-in sống ảo". Đồng thời, đây cũng là không gian khá thoáng đãng và yên tĩnh, thích hợp cho các cuộc gặp mặt, hội họp khách hàng vào buổi trưa, hoặc tụ tập bạn bè, gia đình dùng bữa tối thân mật.

polyad

Không gian rộng rãi cho các buổi hội họp.

polyad

Các thực khách rất hứng thú với trải nghiệm món ăn mới lạ này.

polyad

Ngoài cá nướng, ếch Tứ Xuyên cũng là món ăn rất được ưa chuộng tại đây.

polyad

Nước uống tại đây cũng là một điểm nhấn được đánh giá cao.

Kim Ngân - VnExpress

Hao Yu - Nhà hàng cá nướng Tứ Xuyên đầu tiên tại Việt Nam

Số 17-19 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Facebook xem tại đây

Hiện tại Hao Yu có chương trình: "Tặng ngay voucher 100.000 đồng cho 10 thực khách đặt bàn đầu tiên mỗi ngày".

Hotline: 028 7300 0106