Khoe mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng chỉ hết chưa tới 20 nghìn, vợ trẻ mách bí quyết sống tiết kiệm giữa thủ đô.

Đối với các bà nội trợ, việc cân đối chi tiêu các khoản ăn uống trong ngày sao cho hợp lý để chi không vượt thu luôn là chuyện phải đau đầu suy nghĩ. Các bà nội trợ phải tính toán làm sao cho bữa cơm vừa phải đa dạng, đủ chất dinh dưỡng, lại phải chi số tiền ít nhất.

Chính vì thế, nội trợ là việc không hề dễ như chúng ta vẫn thường nghĩ. Chẳng vậy mà chị em lâu lâu lại có người lên các diễn đàn mạng than thở về chuyện tiền trong túi cứ bay đi vèo vèo, rồi chồng thì thắc mắc ăn gì, tiêu gì mà nhanh hết tiền.

Bài chia sẻ của người vợ trẻ được hội chị em ủng hộ nhiệt tình với bí quyết chi tiêu tiết kiệm. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, lại một chia sẻ đang gây bão trong hội nhóm nọ về mâm cơm ngon lành, đẹp mắt và đủ dinh dưỡng mà lại chỉ chưa tới 20 nghìn. Người vợ trẻ này cũng không quên bật mí bí quyết để sở hữu mâm cơm ngon lành mà tiết kiệm tới vậy. Cụ thể, người vợ trẻ này viết:

Mâm cơm tối nhà em:

Tôm chiên

Chả cá pha mực

Mướp đắng xào trứng

Cải ngọt luộc

Xoài keo

Nhà Quảng Ninh, gần chợ Bãi Cháy nên mẹ đóng thùng gửi mỗi tuần hoặc bất cứ khi nào hết. Rau cải 5 nghìn được 1 đĩa, xoài keo em mua cả cân nhưng bổ ra tầm kia chừng 10 nghìn, mướp đắng 6 nghìn, trứng gà quê luôn.

Bí quyết sống xanh, sống sạch và sống đủ ở đất Hà Nội đó là tích cực nhận trợ cấp từ bố mẹ các chị em ạ".

Chỉ khoe mâm cơm thôi thì đã nhận được sự chú ý từ các mẹ rồi, thế mà đây mâm cơm quá ngon lại rẻ thế này bảo sao các mẹ không like rồi comment ầm ầm.

Mâm cơm ngon lành chưa đầy 20k của vợ trẻ.

Thoạt nhìn qua ảnh với mâm cơm đủ đầy thế kia, khá nhiều người nghĩ nó đắt đỏ lắm. Nhưng khi đọc xong, ai cũng thở phào thì ra là đồ quê gửi ra, bảo sao chứ giữa đất thủ đô này có thể làm được mâm cơm 20 nghìn mà ngon lành thế này.

Nhiều mẹ trẻ cũng hào hứng bình luận, chia sẻ cũng rất thích và đang áp dụng phương pháp tiết kiệm này:

"Mình cũng vậy nè, bố mẹ cứ đóng thùng gửi ra. Mình tiết kiệm tiền hơn mà lại được ăn sạch, tiền đó lại gửi về cho ông bà chứ mình cũng thương ông bà lắm. Mom có bố mẹ tốt vậy cố đối xử tốt nha."

"Trước đọc nhiều bài bố mẹ gửi đồ cho mà ham, mình không có được may như vậy nhưng mâm cơm của mom cũng bắt mắt quá. 2 người ăn có hơi nhiều không?"

"Mẹ đẻ em cũng hay gửi đồ quê nhưng là cá thịt, rau cỏ và hoa quả chứ không có hải sản. Nhưng em cũng tiết kiệm khối tiền, chỉ mất ít tiền điện không đáng gì so với tiền mua đồ ăn các chị ạ!"

Hiện tại, mâm cơm của mẹ trẻ vẫn được nhiều sự quan tâm. Và hơn hết, ai nấy đều rất đồng tình với cách tiết kiệm tiền chi tiêu của cô.

Anh Lạc - PNN