Vị đắng của khổ qua được giảm bớt khi xào cùng trứng và nêm nếm thêm gia vị vừa miệng.

Nguyên liệu: 

- 2 trái khổ qua (mướp đắng)
- 2-3 quả trứng gà hoặc vịt
- 2 củ hành tím băm
- Hành, ngò

Cách làm:

Khổ qua xào trứng - 1  

Bước 1: Khổ qua chẻ đôi, bỏ hạt, bào mỏng ngâm qua nước muối pha loãng, để ráo nước.

- Trứng đập ra chén, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu xay rồi đánh đều.

Khổ qua xào trứng - 2   Bước 2: Phi thơm hành tím, cho khổ qua vào xào, nêm 1/2 muỗng dầu hào, rồi cho phần trứng vào, xào tới lúc trứng chín thì thêm hành lá và tắt bếp.
Khổ qua xào trứng - 3  

Bước 3: Cho ra đĩa thêm tiêu, ngò lên trên. Ăn cùng cơm nóng.


Chang Chép - Ngoisao.net