Chè bắp là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày thời tiết nắng nóng. Hôm nay, độc giả hãy cùng món ngon vào bếp học cách nấu chè bắp đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

2-3 bắp ngô ngọt

2 thìa sắn dây

50g đường

1/2 thìa cà phê muối

100ml nước cốt dừa

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng dao sắc gọt lấy phần hạt ngô và bỏ lại phần lõi. Sau đó, hòa tan phần bột sắn dây cùng với 1 bát con nước lạnh. Ngô nấu chè bạn chọn ngô càng non thì càng ngon và ngọt nhé.

Bước 2: Ninh ngô

Bạn cho vào nồi khoảng cỡ hai bát con nước lọc, bạn cho lõi ngô và hạt ngô vào rồi luộc chung. Đun phần nước này sôi lên, sau đó cho nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho ngô mềm là được. Sau đó vớt phần lõi ngô bỏ đi.

Bước 3: Nấu chè ngô

Bạn cho đường vào, đun nhỏ lửa để cho đường thấm vào ngô. Sau đó trút từ từ bát nước bột sắn dây vào nồi ngô, bạn vừa đổ vừa khuấy đều đển khi thấy phần nước trở nên trong suốt và hơi sánh. Bạn cho nước cốt dừa, muối, đường vào nồi. Đun lửa nhỏ, vừa đun bạn vừa khuấy đến khi thấy nước cốt dừa sánh lại là được.

Bạn cho chè bắp ra chén và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H - PNN