Một bát canh với vị ngậy của thịt bằm, vị chua của sấu và hương thơm của hành ngò vào những ngày trời nắng nóng sẽ là cách tốt nhất để giải nhiệt đó các mẹ. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng vào bếp với Nếp Cẩm Mộc đã hoàn thành bát canh này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm canh sấu thịt bằm

Nguyên liệu làm canh sấu thịt bằm

  • Sấu xanh: 100g ( 5 quả)

  • Thịt băm: 100g

  • Rau rút: 1 mớ

  • Hành khô: 1 củ

  • Hành lá, rau mùi, cà chua

  • Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu

  • Sấu nạo vỏ rửa sạch

  • Hành khô: đập nhỏ

  • Rau rút nhặt lấy phần lá và thân non rửa và để ráo nước

  • Cà chua thái miếng cau, bỏ hạt và bỏ vỏ

  • Hành lá cắt bỏ rễ và sửa sạch thái nhỏ

Cách chế biến canh thịt băm nấu sấu

Bước 1: Cho 1 chút dầu ăn vào phi thơm hành khô, sau đó cho thịt băm vào đảo đều, tới khi thịt săn lại cho sấu vào đảo cùng. Tiếp tục cho vào 1 thìa hạt nêm và cà chua vào đảo cho đến khi cà chua chín nhuyễn ra , tan ra làm nước màu đỏ. Lúc này vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp sôi lăn tăn.

Bát canh sấu thơm ngon giải nhiệt

Bát canh sấu thơm ngon giải nhiệt

Bước 2: Đổ bát nước vào nồi canh, cho to lửa, đun đến khi canh sôi thì cho rau rút vào và đun sôi. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục cho hành lá và rau mùi lên trên.

Với những bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt băm nấu sấu rồi đấy. Chúc các bạn sẽ thành công nhé.

Ngoài ra vào những ngày nắng nóng mà được làm ly nước sấu ngâm đường thì cũng là cách giải nhiệt số 1 đó ạ. Hãy đến ngay với Nếp Cẩm Mộc để có được bình sấu ngâm đường ngon nhất, thơm nhất nhé. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm đã nghiên cứu thành công tỷ lệ ngâm sấu hoàn hảo chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

NẾP CẨM MỘC

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: ngon@nepcam.vn

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Grab: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Now: Nhấn và đặt hàng trên Now