Hành muối là một món ăn không thể thiếu trong những ngày tết. Và để có hũ hành muối ngon thì chúng ta phải biết cách chọn hành ngon. Vậy bạn đã biết cách chọn hành chưa? Nếu chưa thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vì sao hành muối được nhiều người yêu thích vào dịp tết

Hành muối là món ăn được ưa chuộng vào ngày tết

Hành muối là món ăn được ưa chuộng vào ngày tết

Hành muối khi dùng kèm với các món ăn sẽ kích thích vị giác, giúp món ăn đỡ ngấy và ngoài ra còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, tránh đầy bụng. Món ăn này không khó thực hiện và chỉ sau từ 3 đến 4 ngày là có thể dùng được rồi, do đó, món ăn này được nhiều người ưa chuộng.

Cách chọn hành ngon

Để có món hành muối ngon, khâu chọn hành cực kì quan trọng, quyết định phần lớn độ thành công của món ăn. Do đó, bạn nên biết được những bí quyết chọn hành ngon cho món ăn này.

Hành tím thường sẽ được sử dụng để muối vì có độ giòn và cay nhất trong cách loại hành. Đặc biệt, hành tím Lý Sơn sẽ là loại được ưa chuộng hơn cả vì đây là loại hành ngon, giòn và cay nhiều. Nhưng nếu không tìm được loại hành này cũng không sao, bạn sử dụng hành tím bình thường cũng được.

Khi mua, bạn nên chọn loại củ to vừa, các củ to đều nhau và cầm cảm thấy chắc tay. Vỏ của hành tím phải khô, củ tròn, căng mọng, màu sắc tươi. Đừng chọn củ mềm, xẹp, đặc biệt là những củ bị chảy nước, có dấu hiệu mốc vì những củ này sẽ làm món ăn mau bị hỏng. Để tránh mua phải hành kém chất lượng, bạn nên mua ở những nơi uy tín, nơi quen.

Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn những củ hành ngon nhất để làm hành muối ngày tết nhé. Và để không tốn quá nhiều thời gian thì các bạn có thể lựa chọn những hũ hành muối sẵn của Vua Đồ Muối. Với công thức độc quyền chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: