Sữa chua là một món ăn rất bổ dưỡng cho cơ thể giúp đẹp da, giữ dáng, eo thon. Và nếu bạn đang băn khoăn bởi nhà mình không có máy làm sữa chua thì hãy theo dõi cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có được những hũ sữa chua thật tươi ngon đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Để làm 12 hũ sữa chua thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như sau:

  • 1 lít sữa tươi không đường.

  • 1 hộp sữa chua Vinamilk có đường.

  • 1/2 hộp sữa đặc.

  • 12 hũ thủy tinh.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Quy trình chế biến sữa chua bằng nồi cơm điện sẽ trải qua các công đoạn như sau:

Chế biến sữa chua

1. Nấu sữa đặc và sữa tươi

Nấu sữa tươi và sữa đặc

Nấu sữa tươi và sữa đặc

  • Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi không đường, 1/2 hũ sữa đặc vào đun ở mức nhiệt lửa nhỏ.

  • Khuấy đều sữa tươi với sữa đặc, rồi đun ở lửa nhỏ, đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

2. Làm sữa chua

  • Cho hỗn hợp vừa nấu xong ở bước 1 ra tô, để nguội khoảng 35 độ C (nhiệt độ men sữa chua hoạt động tốt nhất, nhiệt độ cao hơn làm men bị chết, nhiệt độ thấp làm men không sinh trưởng được). Nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.

  • Múc 2 muỗng canh sữa cho vào sữa chua khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn cho đều. Cho sữa chua cái ngược vào sữa và khuấy đều cho sữa chua cái tan. Khuấy nhẹ tay.

3. Cho sữa chua vào hũ và ủ sữa chua

Cho sữa chua vào hũ và ủ sữa chua

Cho sữa chua vào hũ và ủ sữa chua

  • Chế sữa vào hũ đựng thủy tinh rồi cho hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được.

  • Đóng nắp nồi lại và ủ từ 6-8 tiếng, nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn găm điện, để chế độ giữ ấm “Keep Warm - Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.

Một số lời khuyên dành cho bạn

  • Bạn lấy sữa chua cái Vinamilk ra ngoài trước khi làm tối thiểu 2 đến 3 tiếng cho hết lạnh. Sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới trong khoảng 14 ngày đổ lại.

  • Châm nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng rồi úp ngược hũ lại, để khô hết nước mới sử dụng.

  • Nếu sữa chua quá cũ hay hũ đựng chưa tiệt trùng, sữa chua làm ra sẽ bị nhớt.

Vậy là bạn đã hoàn thiện xong cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện rồi đó. Bạn có thể kết hợp dễ dàng sữa chua với nếp cẩm, mít, nha đam...để gia tăng thêm hương vị của món ăn này nhé. Và để không tốn quá nhiều thời gian thì bạn có thể ghé qua Nếp Cẩm Mộc để thưởng thức những hộp sữa chua nếp cẩm siêu ngon. Tại đây, cơm rượu nếp cẩm Tây Bắc được nấu với công thức gia truyền. Kết hợp với sữa chua chính hãng Vinamilk. Nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo đó đã đem đến vị ngọt bùi, thơm thơm, chua chua, khẽ thanh mát thật tuyệt vời.

Ghé Nếp Cẩm Mộc ăn sữa chua nếp cẩm chuẩn vị miền Bắc

Ghé Nếp Cẩm Mộc ăn sữa chua nếp cẩm chuẩn vị miền Bắc

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

NẾP CẨM MỘC

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: ngon@nepcam.vn

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn

Grab: Nhấn và đặt hàng trên Grab

Now: Nhấn và đặt hàng trên Now