Muốn có món dưa món ngon thì chúng ta phải có cà rốt ngon. Vậy chị em đã biết cách chọn cà rốt chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Vua Đồ Muối nhé. Chắc chắn bạn sẽ có cách chọn tốt nhất dành cho mình đấy.

Cách chọn cà rốt tươi ngon

Nên chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài.

Nên chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài.

Chị em nội trợ muốn có cà rốt ngon, tươi mới, nhiều chất dinh dưỡng cùng vitamin nên chọn củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng.

Cà rốt có phần lõi ở giữa càng nhỏ thì củ sẽ càng ngọt. Không chọn củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, đây thường là những củ cà rốt có lỗi lớn, củ ăn không ngọt, ít dưỡng chất.

Không mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo, kể cả những củ còn nguyên cành lá nhưng cành lá héo, hư thối thì bạn cũng không nên mua.

Không mua cà rốt có kích cỡ quá lớn, chúng thường có nhiều xơ, lõi ở giữa củ lớn, vị nhạt, ít vitamin cùng dưỡng chất.

Cách bảo quản cà rốt chuẩn nhất

Cà rốt bảo quản ở nơi thông thoáng, khô ráo, có thể giữ được độ tươi lâu đến 3 tuần. Nhưng không nên bảo quản cà rốt quá lâu, bạn nên dùng cà rốt trong khoảng từ 1 đến 2 tuần, khi chất dinh dưỡng bên trong củ vẫn còn đầy đủ.

Cà rốt mua về nếu đã rửa qua với nước thì nên chế biến ngay, không nên rửa hay cắt nhỏ rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản vì cà rốt sẽ bị thối rữa, hư hỏng.

Muốn bảo quản cà rốt trong tủ lạnh, bạn cắt bỏ phần lá, những phần có màu xanh trên cà rốt rồi bọc cà rốt với một miếng vải hoặc một túi nhựa và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Cà rốt để lâu ở ngoài trời thường bị mềm, muốn làm cà rốt cứng lại thì bạn ngâm nó trong nước đá lạnh vài phút trước khi mang đi muối dưa nhé.

Trên đây là những cách chọn và bảo quản cà rốt siêu dễ. Chúc các bạn luôn tìm được những củ cà rốt tốt nhất dành cho mình nhé. Ngoài ra nếu gia đình nhà bạn thích ăn dưa món mà không muốn tốn quá nhiều thời gian thì hãy đến ngay với Vua Đồ Muối. Với công thức muối độc quyền, chúng ta đã và đang tạo ra những bình dưa thơm ngon chiếm trọn tình cảm của khách hàng.

Mua dưa món ngon nhất ở Vua Đồ Muối

Mua dưa món ngon nhất ở Vua Đồ Muối

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.

  • Điện thoại: 093 237 70 57

  • Fanpage: THANH FOOD – VUA ĐỒ MUỐI

  • Website: domuoi.com