Những hộp cơm bento xinh xắn đến từ đất nước Nhật Bản sẽ khiến bạn không nỡ ăn vì sự sắp xếp dễ thương, xinh xắn.

Hop com bento dep khong no an o Nhat Ban hinh anh 1
Từ cuối thời Kamakura, hộp cơm bento lần đầu tiên xuất hiện với tên gọi là hoshi-ii, có nghĩa là món cơm rang kiểu Nhật. Ở giai đoạn này, thức ăn ở dạng là các món ăn liền hoặc phải đổ thêm nước.
Hop com bento dep khong no an o Nhat Ban hinh anh 2
Dần dần, các hộp đựng cơm cải tiến bằng chất liệu gỗ sơn mài trang trọng. Trong dịp lễ hội Hanami hoặc các bữa tiệc trà, người Nhật có thói quen vừa thưởng thức hộp cơm bento, vừa chiêm ngưỡng hoa anh đào nở.

Hop com bento dep khong no an o Nhat Ban hinh anh 3
Bento trở thành thức ăn quen thuộc ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm dưới dạng ăn liền. Các hộp gỗ bento đắt tiền trở lên bình dân hơn khi được thay thế bằng các hộp giấy hoặc nhựa tiện dụng, giá rẻ.
Hop com bento dep khong no an o Nhat Ban hinh anh 4
Hộp cơm bento đúng chuẩn truyền thống bao gồm cơm, thịt hoặc cá và các món rau ăn kèm. Các món ăn được đặt trong hộp bằng gỗ hoặc giấy.
Hop com bento dep khong no an o Nhat Ban hinh anh 5
Để làm hộp cơm bento với sự cầu kỳ trong cách trang trí, người nội trợ cần rất nhiều thời gian. Một hộp cơm bento đúng yêu cầu không chỉ đạt chuẩn về chất lượng thức ăn mà còn về tính thẩm mỹ trong cách bày biện.

Hop com bento dep khong no an o Nhat Ban hinh anh 6
Từ những nguyên liệu đơn giản cùng sự thông minh và khéo léo, người nấu ăn nhào nặn, tạo hình thức ăn thành những con vật, hình người, hoa, lá… đẹp mắt, hấp dẫn.
Hop com bento dep khong no an o Nhat Ban hinh anh 7
Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng bởi sự chi tiết, cẩn thận trong từng thao tác nhỏ. Món cơm hộp là tiêu biểu cho nét tinh tế, sự khéo léo, cầu kỳ của con người nơi đây.
Hop com bento dep khong no an o Nhat Ban hinh anh 8
Gia đình nào ở xứ sở Phù Tang cũng đều có sẵn một vài chiếc hộp bento trong nhà với hình dạng phong phú như hình chữ nhật, hình tròn hay quả trứng với đa dạng chất liệu như gỗ, kim loại, nhựa...
Hop com bento dep khong no an o Nhat Ban hinh anh 9
Hộp Bento có nhiều ngăn khác nhau để đựng mỗi loại thức ăn tách biệt, được thiết kế để giữ nóng thức ăn tốt nhất và vừa đủ khẩu phần cho một người ăn.

Hop com bento dep khong no an o Nhat Ban hinh anh 10

Ngày nay, hộp cơm bento sáng tạo hơn với nhiều cách trang trí bắt mắt, tùy sở thích hay thói quen của mỗi người, dùng để đựng một hoặc nhiều loại thức ăn khác nhau.

Zing