Hàng trăm học sinh trung học phổ thông tại TP HCM vừa trải qua cuộc thi nhau nấu mâm tiệc chay mừng xuân Đinh Dậu 2017.

Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp

Hội thi do Sở Giáo dục - đào tạo TP HCM, trung tâm dạy nấu ăn chay CH Miracles và thực phẩm chay Âu Lạc phối hợp thực hiện nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn nghề tự chọn nấu ăn vào thực tiễn cuộc sống.

Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Đầu bếp dự thi là những học sinh đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP HCM.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp

Mỗi đội gồm có 5 học sinh được trang bị trang phục, tạp dề và các dụng cụ nấu nướng cùng đủ loại gia vị.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp

Với nguyên liệu được ban tổ chức cung cấp, mỗi đội sẽ thực hiện việc nấu và trang trí món ăn trong 60 phút.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Các học sinh Sài Gòn đã khiến ban giám khảo bất ngờ trước khả năng nấu nướng và trang trí món chay.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp

Nhiều mâm tiệc chay được đánh giá đẹp như trong nhà hàng do chính các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Củ sen, hạt sen xào nấm tàu hủ ki đủ chất dinh dưỡng cho người dùng.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Súp bí đỏ ngọt - mặn - béo tròn vị, màu sắc bắt mắt.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Cơm chiên bún chiên giòn hạt sen.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Gỏi ngó sen trộn tôm thịt chay.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Một món ăn được trang trí đẹp mắt.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Lẩu Thái chay.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Rau củ xào trái bí đỏ.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Món ăn được các em trình bày theo kiểu mâm cơm gia đình của người miền Nam gồm đủ các món canh, rau, xào, tráng miệng, nước uống.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Đĩa thức ăn chay thực hiện theo chủ đề "Ẩm thực xanh" được ban giám khảo đánh giá cao.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Món chân gà rút xương hầm ớt chuông chay.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Món giả sườn heo nướng ăn với bánh mì.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Mâm tiệc chủ đề xuân Đinh Dậu.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Đĩa xôi nếp than đơm khéo léo ăn kèm với món chay làm từ tàu hủ.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Món giả chả chiên.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Món giả sườn nướng sốt chanh dây.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Súp nấm và "chân gà rút xương".
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Giả vịt quay.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Xôi lá dứa ăn với chả.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Tôm chua ngọt làm từ tàu hủ và bột.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp
Bánh hỏi ăn kèm sốt.
 
Học sinh Sài Gòn nấu ăn chuyên nghiệp như đầu bếp

Do các đội cân tài cân sức, ban tổ chức đã trao đến 4 giải nhất, 7 giải nhì và 11 giải ba cho các học sinh.

Mr True - Ngoisao.net