Gà cúng xe mới ở đâu giao nhanh, gà đẹp, ngon và chất lượng là những vấn đề được nhiều chủ xe quan tâm. Vậy vì sao mua xe mới cần phải cúng gà? Cúng xe mới bao gồm những việc gì? Hãy cùng Hoa Gạo Food tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần phải cúng xe mới

Chiếc xe không chỉ là tài sản lớn, quan trọng đối với nhiều người mà nó còn gắn liền với tính mạng người chủ sở hữu cũng như bạn bè, người thân trong gia đình. Do đó, đối với nhiều gia đình, ngoài việc lưu ý về vấn đề phong thủy mua xe, việc cúng xe mới mua là bày tỏ quan niệm, giống như lễ ra mắt chiếc ô tô với gia tiên để được ông bà, tổ tiên chú ý tới, được trời phật phù hộ cho khỏi những tai ương, đón lấy sự tốt lành.

Và hiện nay khi đời sống của con người ngày càng phát triển thì nhu cầu mua xe hơi đang ngày càng nhiều. Chính vì thế mà nhu cầu cúng xe mới cũng là nhu cầu hết sức cần thiết. Nhưng cúng xe mới cần có những lễ vật gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp ở nội dung bên dưới nhé.

Lễ cúng xe cần những gì?

Gà cúng xe mới là một lễ vật không thể thiếu trong mâm cỗ cúng xe mới

Gà cúng xe mới là một lễ vật không thể thiếu trong mâm cỗ cúng xe mới

Khi chủ mua xe mới về, đã nhận biển số xe mới. Để được an toàn cũng như bình an may mắn khi sử dụng phương tiện này, gia chủ cần chuẩn bị lễ cúng ông bà tổ tiên, cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ. Lễ cúng xe ô tô mới mua này còn được gọi đơn giản là lễ cúng xe mới mua về. Dưới đây là những lễ vật mà gia chủ cần chuẩn bị khi làm lễ cúng xe ô tô mới mua:

 • 1 bình hoa (bông).

 • 1 đĩa trái cây (nếu dư dả có thể chuẩn bị ngũ quả).

 • 1 đĩa gà cúng xe mới.

 • 1 đĩa món chay (thay thế cho món mặn trong trường hợp chủ xe là người ăn chay, kiêng đồ mặn).

 • 3 xấp vàng mã.

 • 1 đĩa gạo.

 • 1 đĩa muối (sau khi khấn bái, cúng xong hãy đem ra rải dọc đường hoặc bãi xe).

 • 3 ly rượu.

 • 3 ly trà.

 • 1 ly nước trắng.

 • 3 - 5 cây hương.

 • 2 cây đèn cầy đỏ.

Mâm cỗ cúng nên đặt thế nào?

Hầu hết, lễ cúng xe mới đều được làm ở ngoài trời, trừ những trường hợp nhà không có không gian bên ngoài thì phải làm ở trong. Mâm cúng được đặt trước đầu xe và đầu xe thì quay ra hướng ngoài chứ không quay đầu vào trong nhà hay vào ngõ, nhiều gia đình còn cẩn thận chọn cả hướng phù hợp với tuổi của chủ xe.

Như vậy qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết vì sao nên cúng xe mới đúng không ạ? Và một lễ vật không thể thiếu trong mâm cỗ chính là đĩa gà cúng. Và khi bạn như bạn bận rộn với công việc hay vì một lí do nào đó mà bạn không có thời gian để tự mình đi chợ chọn mua và tự làm gà thì việc tìm và đặt gà cúng xe mới chất lượng để cúng là việc cần thiết. Nếu bạn đang không biết tìm điểm đặt gà ta cúng chất lượng và uy tín hãy đến với Hoa Gạo Food.

Chúng tôi sẽ giúp bạn có những con gà cúng chất lượng nhất để mang đến cho bạn sự may mắn, an lành. Lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu, chúng tôi luôn chú trọng đến việc tuyển chọn các loại nguyên liệu cũng như vấn đề an toàn vệ sinh trong khâu chế biến. Cùng với đôi tay khéo léo cùng với nhiều năm kinh nghiêm chuyên cung cấp  gà cúng ở TPHCM, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Mua gà cúng ngon ở Hoa Gạo Food

Mua gà cúng ngon ở Hoa Gạo Food

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: