Gỏi đu đủ ba khía là món ăn quen thuộc với người dân miền Tây, đậm đà hương vị đồng nội, chua chua cay cay, dễ ăn.

Nguyên liệu:

- 50 gr mắm ba khía trộn sẵn
- Nửa trái đu đủ xanh bào sợi
- Đậu đũa
- Cà chua
- Ngò gai
- Lạc
- Chanh, ớt

Cách làm:

Gỏi đu đủ ba khía - 1  

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế, rửa sạch nguyên liệu rau củ.
Gỏi đu đủ ba khía - 2  

Bước 2: Cho đậu đũa, ớt, cà chua vào thố hoặc nồi, dùng chày đập. Cho vào thố 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng cốt chanh, thêm lạc vào vừa dầm vừa trộn.

Nếm thử vị vừa chưa rồi cho tiếp phần đu đủ, ngò gai, phần nước trộn ba khía vào, trộn cho thấm đều.

Gỏi đu đủ ba khía - 3   Bước 3: Cho ra đĩa, để ba khía lên mặt.

Chang Chép - Ngoisao.net