Để làm món này nên chọn những quả bưởi vừa chín tới để khi trộn bưởi sẽ không bị nát và vị hấp dẫn hơn.

 

Nguyên liệu:

- 2 quả bưởi
- 0,3 kg ba chỉ
- 10 con tôm
- 1 bó rau răm
- Bánh phồng tôm
- Chanh, ớt, tỏi, lạc rang, hành phi
- Nước trộn gỏi: 2 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ nước chanh, ớt tỏi băm.

Cách làm:

- Tôm luộc chín lột vỏ chừa đuôi.

- Thịt luộc chín cắt sợi hoặc thái lát mỏng tùy thích.

- Trộn tôm thịt và nước trộn gỏi cho thấm.

- Rau răm rửa sạch cắt nhỏ

- Bưởi lột vỏ tách múi, trộn chung với tôm thịt và rau răm. Cho ra đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên trên.

Bếp Nhà Béo - Ngoisao.net