Bữa cơm chiều đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em. Hã cùng nấu ngay 3 món dễ làm ít tốn kém này cho cả gia đình.

Sườn non kho nước dừa, canh mướp nấu nấm và bông hẹ xào thịt bằm là 3 món ngon đơn giản mà đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình sau ngày dài vất vả.

Sườn non kho nước dừa

Nguyên liệu

300 gram sườn non

1 chén nước dừa

Gia vị: Hành, tỏi, đường, nước mắm, muối, hạt nêm tiêu xay, dầu ăn

 

Cách chế biến món sườn non kho nước dừa

Sườn non rửa sạch, chần nước sôi khoảng 2-3 phút để khử sạch chất bẩn. Tiếp đến, ướp sườn non với một ít tiêu xay, muối ăn, hành tỏi băm, đường và dầu ăn. Trộn đều và để khoảng 20 phút để sườn thấm gia vị.

Tiếp đến, phi thơm hành tỏi cho thơm, vặn lửa lớn rồi trút sườn đã ướp vào, nhanh chóng đảo đều. Khi sườn non chín mặt ngoài thì thêm chén nước dừa cùng một ít gia vị. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa, nấu đến khi nước sệt lại là được.

Sườn non rim nước dừa đậm đà, béo thơm
Sườn non rim nước dừa đậm đà, béo thơm - Ảnh minh họa: Internet

Sườn non rim nước dừa với hương vị béo nhẹ, đậm đà cùng miếng thịt mềm giúp bữa cơm chiều thêm ngon miệng.

Canh mướp nấu nấm rơm

Nguyên liệu

300 gram mướp hương

100 gram nấm rơm

Gia vị: Hành lá, tiêu xay, đường, nước mắm, muối, hạt nêm

Cách chế biến món canh mướp nấu nấm rơm

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát xéo không quá mỏng; nấm rơm làm sạch, rửa rồi để ráo.

Phi thơm phần đầu hành rồi cho mướp và nấm rơm vào, trộn đều. Tiếp đến, thêm khoảng 500ml nước, đảo đều. Nấu đến khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá để món ăn thơm ngon hơn.

Canh mướp nấu nấm rơm ngọt lừ, thanh mát giúp cả nhà giải nhiệt hiệu quả
Canh mướp nấu nấm rơm ngọt lừ, thanh mát giúp cả nhà giải nhiệt hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Món canh mướp nấu nấm rơm là sự kết hợp "ăn ý" giữa hai nguyên liệu thanh mát, giúp bạn và gia đình vừa ngon miệng vừa giải nhiệt hiệu quả.

Bông hẹ xào thịt bằm

Nguyên liệu

300 gram hẹ

100 gram thịt nạc heo

Gia vị: Đường, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách chế biến món bông hẹ xào thịt bằm

Hẹ nhặt lấy phần thân non, rửa sạch, để ráo nước. Thịt heo rửa sạch, xắt lát mỏng rồi bằm nhỏ, ướp với một ít gia vị và dầu ăn.

Tiếp đến, phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt bằm vào, đảo đều. Sau đó, thêm bông hẹ, xào khoảng 1 phút thì thêm 1/4 chén nước. Đậy nắp xoong, tiếp tục nấu đến khi hẹ vừa chín tới, nêm nếm gia vị vừa miệng là món ăn đã hoàn thành.

Món bông hẹ xào thịt bằm giàu dinh dưỡng cho bữa cơm chiều
Món bông hẹ xào thịt bằm giàu dinh dưỡng cho bữa cơm chiều - Ảnh minh họa: Internet

Món bông hẹ xào thịt bằm được chế biến đơn giản mà thanh mát và giàu dinh dưỡng. Món ăn mang đến hương vị mới lạ giúp cả nhà ăn cơm không thấy ngán.

PNSK