Không chỉ có phở nước truyền thống, những biến tấu từ món phở khiến nhiều người thích thú.

Phở là món ăn được coi là "quốc hồn quốc túy" của người Việt. Phở được bán khắp nơi từ nhà hàng sang trọng cho tới các quán ăn bình dân, ngõ hẻm. Một bát phở ngon là sự hòa quyện giữa bánh phở trắng mỏng, mềm dai thái sợi được trụng sơ qua rồi chan vào nước dùng ngọt từ xương và thơm mùi thảo mộc. 

Tuy nhiên không chỉ có phở nước truyền thống mà những biến tấu độc đáo từ món phở cũng mang lại cho thực khách món ăn ngon mang hương vị khó quên.

Phở cuốn

3 biến tấu từ phở cho ngày se lạnh thêm ngon miệng

Phở cuốn gồm bánh phở không thái sợi mà để to bản, cuốn cùng thịt bò và một số loài rau gia  vị. Phở cuốn có vẻ ngoài giống món gỏi cuốn nhưng đòi hỏi phải khéo léo hơn để bánh phở không bị rách. Phở cuốn ăn kèm mắm chấm chua ngọt, cay vị ớt và thơm mùi tỏi.

3 biến tấu từ phở cho ngày se lạnh thêm ngon miệng

Khu vực Hồ Tây nổi tiếng với món phở cuốn này với mức giá từ 40-50 ngàn đồng.

Phở xào

3 biến tấu từ phở cho ngày se lạnh thêm ngon miệng

Phở xào bắt mắt với thứ nước sốt đặc sệt quấn lấy thịt bò và những sợi phở. Phở được thái sợi như làm phở nước nhưng sau đó được cho vào xào lên sao cho sợi phở săn mà không bị nát. Tiếp đó cho rau, thịt bò vào đảo cùng, gia giảm gia vị vừa miệng.

3 biến tấu từ phở cho ngày se lạnh thêm ngon miệng

Giá một suất phở xào ngang với một tô phở nước, khoảng 30-35 ngàn đồng. Thực khách có thể gọi phở xào ở bất cứ một quán phở nào nếu muốn đổi vị không ăn phở nước.

Phở chiên phồng

3 biến tấu từ phở cho ngày se lạnh thêm ngon miệng

Đúng như tên gọi, phở chiên phồng được tạo ra bằng cách xếp nhiều miếng bánh phở lên nhau rồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật to bản rồi chiên lên trong chảo mỡ. Bánh phở sau khi chiên sẽ được rưới lên thứ nước sốt sền sệt, sóng sánh làm từ các loại rau củ như nấm hương, rau cải, hành tây cùng thịt bò. Mỗi suất được dọn ra đầy đặn, kèm thêm một chút dưa góp ăn cho đỡ ngán. 

3 biến tấu từ phở cho ngày se lạnh thêm ngon miệng

Moon - Em Đẹp