Trời nắng có bát canh chua ăn thì cứ gọi là tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu canh chua tôm nấu dứa: (cho 4-6 người ăn)

Giải nhiệt ngày nắng với canh chua tôm nấu dứa thanh mát
 

- 10 con tôm to

- 3 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 8 tép tỏi (thái thành lát)

- 1l nước dùng gà

- 50 gram bột me

- 3 muỗng cà phê nước mắm

- 6 muỗng canh đường cát

- Đậu bắp 200g

- Dứa 1/2 quả

- 2 quả cà chua (khoảng 2 quả)

 

- Vài cây ngổ hương

- 1 quả ớt (không bắt buộc)

Cách làm canh chua:

Giải nhiệt ngày nắng với canh chua tôm nấu dứa thanh mát
 

Bước 1: Làm sạch, loại bỏ chỉ tôm ở sống lưng rồi rửa với muối để ráo nước

Bước 2: Cho dầu vào chảo phi tỏi cho thơm, chỉnh mức nhiệt trung bình. Khi tỏi chuyển màu vàng nâu cho nước dùng gà vào, tăng mức nhiệt cao hơn.

Bước 3: Cho bột me vào nồi, khuấy đều rồi nêm nếm muối, nước mắm cho vừa miệng. 

Giải nhiệt ngày nắng với canh chua tôm nấu dứa thanh mát
 

Bước 4: Cho tôm vào nồi, khi tôm chín cho đậu bắp và dứa vào. Nấu thêm 1-2 phút rồi thêm cà chua, đường vào khuấy đều. Cuối cùng cho ngổ hương xắt khúc và tỏi, ớt vào rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát và thưởng thức nào!

Vietnamnet