Việc hút thuốc khiến kinh tế toàn cầu thiệt hại hơn 1.000 tỉ USD/năm, theo một nghiên cứu dài 688 trang được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Viện Ung thư quốc gia Mỹ công bố ngày 10-1.

Được hơn 70 chuyên gia xem xét lại, bản nghiên cứu nhấn mạnh: “Hút thuốc lá gây tốn kém hơn 1.000 tỉ USD/năm cho các chi phí y tế và mất năng suất lao động”. Con số này vượt xa nguồn lợi tức toàn cầu từ các khoản thuế thuốc lá, WHO ước tính khoảng 269 tỉ USD trong khoảng thời gian 2013-2014.

Chưa hết, theo nghiên cứu, số người chết hằng năm liên quan đến thuốc lá dự kiến tăng từ khoảng 6 triệu lên 8 triệu vào năm 2030. Hơn 80% số ca tử vong này xảy ra ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Theo nghiên cứu, tổng số người hút thuốc trên khắp thế giới đang tăng mặc dù thói quen hút thuốc trong dân số toàn cầu nhìn chung là giảm. Các chuyên gia y tế chỉ ra hút thuốc lá là 

nguyên nhân gây tử vong lớn duy nhất trên thế giới có thể ngăn ngừa được.
Hút thuốc lá 8 triệu người chết
Hành vi sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong lớn duy nhất trên toàn cầu có thể ngăn ngừa được Ảnh: helenair.com
Nghiên cứu cũng cho rằng tổn thất do hút thuốc lá sẽ tiếp tục leo thang trong khi hầu hết chính phủ các nước không sử dụng hiệu quả các biện pháp hạn chế hút thuốc - như nâng thuế và giá, cấm hoàn toàn quảng cáo thuốc lá, sử dụng các hình ảnh cảnh báo ấn tượng... “Các chính phủ lo ngại kiểm soát thuốc lá sẽ gây tổn hại kinh tế. Thực tế không phải như vậy và giờ là lúc phải hành động” - nghiên cứu kêu gọi.WHO ước tính các nước chi chưa tới 1 tỉ USD để kiểm soát thuốc lá trong năm 2013-2014. Theo WHO, có thể sử dụng thuế đánh vào thuốc lá để tổ chức các chiến dịch chống thuốc lá rầm rộ trên truyền thông, hỗ trợ các cơ sở cai thuốc lá và điều trị...
Cao Tỏi Nghệ Lá Phổi Xanh
Picture Sản phẩm Cao Tỏi Nghệ Lá Phổi Xanh giúp thanh lọc phổi.

Để hạn chế tác hại từ thuốc lá cần sử dụng thực phẩm tốt cho phổi, trong đó tỏi là một trong những "thần dược" tốt cho sức khỏe của con người nói chung, trong đó có tác dụng thanh lọc phổi cho người hút thuốc lá.

Dựa trên những nghiên cứu thực tế và ứng dụng thành công cho hàng ngàn người hút thuốc, EverGreenZ đã mang tới Cao Tỏi Nghệ Lá Phổi Xanh giúp thanh lọc phổi cho người hút thuốc lá trong nhiều năm qua.


Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, mỗi lần uống 1 thìa canh, sau khi dùng xong bạn nên đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Bạn có thể mua sản phẩm CAO TỎI NGHỆ - Thanh lọc phổi của EverGreenZ được làm ra từ tinh chất tỏi tươi, gừng tươi, nghệ tươi, mật ong và Nấm linh chi.

Sản phẩm có giá bán 145.000đ/lọ 250ml và có thể dùng liên tục trong 1 tuần. Đăng ký mua hàng tại đây và sản phẩm Cao Tỏi Nghệ Lá Phổi Xanh được giao tận nơi, điện thoại 0913 222 666.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên các bài tập thể dục thể thao, đi bộ 30 phút mỗi ngày là cách đơn giản nhất giúp cơ thể và phổi khỏe mạnh. Ngoài ra, nên tắm nước ấm sẽ giúp thải độc tố tốt hơn.