Chỉ cần chút biến tấu thôi bạn đã có ngay món đậu chiên ngon hấp dẫn tuyệt đối.

Đậu hũ nướng giòn

Đậu hũ là một món ăn dân dã, ít tiền nhưng lại có thể đem chế biến thành một món nướng rất thơm ngon, và đặc biệt, đó lại là món có thể dùng để đãi tiệc nữa đó. 

Nguyên liệu làm đậu hũ nướng giòn:

- Đậu hũ trắng 400 gr

- Dầu olive 15 ml

- Muối 3 gr

- Bột bắp 1 muỗng canh

Cách làm đậu hũ nướng giòn:

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Rửa sạch đậu hũ và thấm khô, cắt đậu hũ thành từng nhỏ nhỏ đều đặn (bạn nhớ là chỉ ấn xuống để cắt thôi nhé, đường xáo trộn nó).

 

Lấy 1 cái khăn sạch phủ lên đậu hũ, sau đó dùng 1 vật nặng đè lên nó trong 10-30 phút để chảy bớt nước bên trong.

 

Sau đó cho đậu hũ vào tô, cho dầu olive, bột bắp, muối vào xóc đều. Xếp đậu hũ ra khay có lót sẵn giấy nến và nướng trong vòng 25-30 phút, lật trở mặt và tiếp tục nướng cho đến khi đậu hũ vàng đều 2 mặt, tắt lò.

 

Cho đậu hũ ra đĩa dùng nóng với cơm trắng hay bún, mì, phở... đều ngon. Nếu ăn vặt, bạn có thể chấm tùy ý với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều được.

Đậu hũ chiên ngũ vị

Đậu hũ chiên ngũ vị mềm, mịn bên trong, giòn tan và thơm phức bên ngoài thật hấp dẫn. 

 Nguyên liệu làm đậu hũ chiên ngũ vị:

- Đậu hũ non 2 miếng

- Trứng gà 2 quả

- Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh

- Bột bắp 65 gr

- Bột chiên xù 75 gr

- Muối 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 1/2 chén

Cách làm đậu hũ chiên ngũ vị:

Đậu hũ non cắt thành miếng nhỏ, hình vuông. Trứng gà đập ra chén, thêm muối vào, khuấy đều.Trộn bột bắp và bột ngũ vị hương vào 1 cái đĩa. Sau đó, nhúng đậu hũ non vào hỗn hợp bột bắp, đến trứng gà rồi qua 1 lớp bột chiên xù như hình bên.

 

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ non vào, chiên giòn. Thỉnh thoảng lật đều để đậu hũ không bị cháy.

Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm. Bạn có thể chấm với tương ớt hay nước tương cay đều được.

Thu Hằng  - PNN