Cuối tuần này hãy đưa cả nhà đi đổi bữa với 3 địa chỉ ẩm thực của 3 quốc gia, đều là những món ăn khá thân thuộc với người Việt. 

1. Bánh mì nướng thủ công tại nhà hàng Italy ven hồ Tây 

Các món ăn đặc trưng của Da Paolo. 

Các món ăn đặc trưng của Da Paolo. 

Nhà hàng Da Paolo do một đầu bếp người Italy được đào tạo bài bản thành lập và điều hành. Thực đơn nhà hàng gồm có các món quen thuộc như pizza, lasagna, pasta, steak... được đánh giá vừa miệng, giá cả tương xứng với chất lượng đồ ăn. 

Chủ nhà hàng luôn cố gắng giữ đúng hương vị Italy nên thường xách tay tất cả các loại lá gia vị để chế biến món ăn mỗi khi có dịp về nước. Ông cho biết, ẩm thực Italy được tạo nên chính nhờ những loại lá cây gia vị đặc biệt này. Chúng rất khó tìm thấy ở một quốc gia nào khác, do đó ông phải trực tiếp mang từ quê hương về Việt Nam.

Nhà hàng còn có món bánh mì được nướng tại chỗ trong lò gạch thủ công khá hiếm tại Hà Nội. Bánh mì mua mang về giá 70.000 đồng một kg. Mỗi suất ăn cho một người tại nhà hàng trung bình từ khoảng 400.000 đồng, tùy thuộc cách bạn chọn món ăn. Đồ ăn của quán được đánh giá khá cao về chất lượng. 

Quán nhìn thẳng ra hồ Tây lãng mạn tuy nhiên vị trí hơi khuất nên không dễ nhận biết. Nhà hàng có 4 tầng. Nếu ngồi ở tầng trên cùng vào ngày cuối tuần, bạn phải đặt trước. Tuy nhiên, nhiều thực khách chưa hài lòng với thái độ phục vụ và các dịch vụ đi kèm.

Địa chỉ: Số 32 Quảng Khánh, quận Tây Hồ, Hà Nội.

2. Thưởng thức đồ Thái tại tuần lễ Ẩm thực Thái Lan 

Địa chỉ cuối tuần:

Các món ăn Thái Lan tại tuần lễ ẩm thực Thái Lan, Hà Nội.

Tuần lễ ẩm thực Thái Lan "Taste of Thailand" diễn ra từ 17 đến 26/8 do 

Đại sứ quán Thái Lan và khách sạn Hà Nội Daewoo tổ chức. Thực đơn buffet có giá dao động từ 600.000 đồng tới 1.300.000 đồng/suất (phụ thuộc vào buổi trưa - tối hay các ngày cuối tuần và giữa tuần, đã bao gồm đồ uống). 

Đầu bếp khách mời Yanat Maartloet và 3 đầu bếp tới từ trường ẩm thực danh tiếng Suan Dusit sẽ thực hiện các món ăn đặc trưng miền bắc và miền trung Thái Lan. Các món đã quen thuộc với thực khách Việt và cả những món ăn mới lạ đều có tại tuần lễ ẩm thực này như mì xào giòn cùng cà ri Khao Soi, bún Nam Ngiao truyền thống, cà ri xanh cùng cá viên đậm đà, canh Tom Yum, thịt lợn cà ri đỏ Phrik King, nộm đu đủ son tam, pad Thai... hay đồ tráng miệng như 

bánh đậu xanh trái cây Luk Chup, xôi xoài...

Advertisement
 
 

Thực khách tới với Tuần lễ ẩm thực Thái Lan còn có cơ hội nhận được 2 vé máy bay khứ hồi của Bangkok Airways tới Chiang Mai. Bạn cũng có thể check in tại khuôn viên khách sạn với những chiếc ô đầy màu sắc hay đèn lồng khom kwaen của Chiang Mai, mô hình chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram...

- Địa chỉ: nhà hàng Promenade - 360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

3. 'Thăm Hong Kong' với dimsum Đại Hưng

Địa chỉ ẩm thực cuối tuần:

Há cảo, xíu mại phong cách Hong Kong ở Hà Nội. 

Nếu bạn từng có cơ hội du lịch Trung Quốc đại lục và cả Hong Kong, thì hẳn bạn đã thử dimsum, món ăn đặc trưng nơi đây. Đây là những món ăn truyền thống lâu đời của người Trung Quốc, nhất là tại vùng Quảng Đông, với tổng cộng trên dưới 100 loại khác nhau được chế biến chủ yếu từ nguyên liệu bột gạo, bột mì... và các loại nhân thịt, nhân hải sản được hấp bằng những chõ tre.

Ở Hà Nội, có rất nhiều nhà hàng, từ bình dân đến cao cấp, phục vụ món ăn này. Nếu bạn đã quá quen với Crystal Jade, Ming, Tim Ho Wan, Fu Rong Hua, Dimsum Corner, Minh Ký... thì hãy thử một nhà hàng bình dân hơn, nhưng chất lượng được đánh giá khá cao, do đầu bếp chính từng có kinh nghiệm tại các khách sạn 5 sao, đó là Đại Hưng. Menu ở đây là c

ác món há cảo nổi tiếng như: tôm, sò, lá hẹ, bào ngư, cá hồi, cá tuyết... hay các loại xíu mại: mực, gà, tôm thịt... và các món ăn khác như bánh bao xá xíu, bánh bao kim sa hay vịt quay, vịt tiềm... và nhiều món tráng miệng truyền thống. 

Không gian ấm cúng, hiện đại, phục vụ khá chu đáo. Mỗi suất ăn từ khoảng 200.000 đồng, tùy vào số lượng đồ ăn bạn gọi. 

- Địa chỉ: 124 Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Tâm Anh - Ngoisao.net