Nếu bạn là một người đam mê khám phá về nền ẩm thực thế giới, chắc chắn không ít lần bạn “trầm trồ” trước hương vị các món ăn của Ý. Tuy nhiên, tại Việt Nam, không phải nhà hàng nào lúc chế biến cũng có thể giữ được hương vị đặc trưng của nước Ý, bởi đầu bếp thường phải thay đổi chút nêm nếm khi chế biến để phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Vì vậy, để tìm được một nhà hàng sở hữu được món ăn chuẩn vị Ý tại Sài Gòn không phải là điều đơn giản.

Tôi là một người có một tình yêu riêng dành cho nước Ý cũng như các món ăn của quốc gia này. Tôi có một vài người bạn đên từ đất nước hình chiếc ủng, họ từng có thời gian sinh sống tại Việt Nam. Mỗi lần tôi ghé qua căn hộ của họ, tôi đều được nếm thử những món ăn khác nhau từ Spaghetti hải sản, Pollo cordon bleu, cho đến những món tráng miệng khác… Thật sự mà nói, các món ăn đúng chuẩn vị Ý sẽ không quá đậm vị như một số nhà hàng, quán ăn đang chế biến hiện nay.

Rồi cho đến khi những người bạn nước Ý của tôi về nước, như một chất gây nghiện, tôi luôn nhớ về hương vị đặc trưng đó. Tôi tìm đến những nhà hàng khác nhau, nhưng vẫn không tìm được điều tôi muốn tìm. Mặc dù những nhà hàng ấy vẫn sang trọng, món ăn vẫn ngon nhưng thứ mà tôi cần chính là cảm xúc ấm cúng của bữa ăn và một thứ hương vị mơ hồ nào đó mà tôi không thể diễn tả bằng lời hay con chữ cụ thể nào.

Nhưng rồi tôi tìm thấy VITTORIO – nhà hàng Ý như một thứ duyên phận kỳ lạ. Trong một lần có dịp qua quận 4, trời bỗng mưa như trút nước, định bụng sẽ cố chạy về nhà để kiếm gì ăn vì bụng tôi đang sôi lên vì đói và vì lạnh. Đứng trú mưa bên đường, bỗng tôi nhìn thấy VITTORIO như một thứ ánh sáng huyền diệu, tôi bước vào và tật sự choáng ngợp.

Điều làm tôi choáng ngợp ở đây chính là một không gian ấm cúng, thân thương với ánh đèn vàng nhẹ. Từ nội thất, thiết kế của quán đều gợi nhớ về một bữa ăn gia đình của người Ý. Quán không rộng như những nhà hàng lớn khác, nhưng VITTORIO cho tôi cảm giác mình được che chở. Tôi nhanh chóng gọi ngay món ăn yêu thích của mình để trải nghiệm, đó chính là pizza.

Pizza đế bánh mỏng, bột thơm, nướng lò củi nên có mùi lửa đặc trưng, khi ăn thấy giòn và không ngấy. Bánh được rắc lên một ít rau thơm đặc trưng của Ý. Vì quá thích thú, tôi gọi thêm một phần Lasagna alla bolognese, món ăn được mang ra còn nóng xèo xèo và được chế biến từ lá pasta handmade với sốt thịt và phô mai đút lò. Và hương vị thân thuộc mà tôi tìm kiếm bấy lâu này đã xuất hiện. Sau lần đó, tôi trở thành khách quen và thường đi cùng một vài người bạn đến đây, họ đều vô cùng hài lòng, vui vẻ sau mỗi bữa ăn.

Được biết, VITTORIO đã mở cửa được 7 năm, trong suốt 7 năm hoạt động, nhà hàng này là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Không chỉ thực khách Việt mới yêu nhà hàng mà những thực khách gốc Ý đến với nhà hàng cũng hết lời khen ngợi món ăn ở đây, họ ngạc nhiên trước những món ăn quê hương mình ở thành phố xa xôi này này vẫn giữ trọn những nét truyền thống, đặc trưng. Vì không quảng bá rầm rộ trên các phương tiện truyền thông, nên VITTORIO dường như có phần “lép” vế hơn so với những nhà hàng có quảng bá khác. Tuy nhiên, về “độ chất” thì VITTORIO không hề thua kém.

Nếu bạn yêu thích và quan tâm tới nền ẩm thực Ý thì tin tôi đi, nhà hàng VITTORIO là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tại đây bạn sẽ có dịp được thưởng thức vị Ý thuần túy nhất và một bữa ăn ấm cúng, vui vẻ mà bạn mong muốn.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ nhà hàng: 240 Khánh Hội, phường 6, quận 4, TP HCM

Các món ăn có giá từ: 45.000 VNĐ – 450.000 VNĐ

Mở cửa từ: 10h30 sáng đến 22h30 tối.