Đậu xanh, nước dừa đều rất tốt cho sức khỏe. Nếu khéo léo kết hợp các nguyên liệu này chúng ta còn được một thức uống ngon, bổ, rẻ.


Nguyên liệu

-  Đậu xanh nguyên vỏ: 250 gr

- Đậu nành: 50 gr

- Đậu phộng: 50gr

- Lá dứa

Cách làm

- Ngâm tất cả 3 loại đậu qua đêm, và rửa sạch lại bằng nước lạnh nhiều lần.

- Cho vào 3 lít nước, xay nhuyễn.

- Rót vào một túi vải, nhồi cho ra hết nước đậu rồi bỏ bã đậu.

- Cho nước đậu vào nồi, cho thêm lá dứa nấu sôi, nhớ quậy đều để bột đậu không lắng xuống đáy nồi dễ bị khét.



- Khi uống cho thêm đường, uống nóng hay lạnh đều ngon.

MonngonPlus