Từ tháng 7 thực khách Hà Nội có thể tận hưởng đồ ăn Nhật Bản truyền thống lẫn hiện đại chế biến theo công thức của đầu bếp Akira Back.

Akira Back là một người Mỹ gốc Hàn Quốc sinh năm 1974, từng là vận động viên bóng chày và trượt ván trên tuyết trước khi theo đuổi lĩnh vực ẩm thực. Hiện đầu bếp này mở hai chuỗi nhà hàng là Akira Back và Yellowtail có chi nhánh ở nhiều nơi trên thế giới. Với hơn 24 năm kinh nghiệm, Akira Back đã được trao một sao Michelin cho nhà hàng Dosa ở Seoul, Hàn Quốc cuối năm ngoái. 

Riêng chuỗi nhà hàng cùng tên đầu bếp đã có 10 nhà hàng ở những thành phố nổi tiếng của Mỹ và châu Á, mới đây nhất là tại Hà Nội vào cuối tháng 6 này.

Đầu bếp Akira Back tại nhà hàng mới mở trên đường Đỗ Đức Dục, Hà Nội. Ảnh: Hương Chi.

Đầu bếp Akira Back tại nhà hàng mới mở trên đường Đỗ Đức Dục, Hà Nội. Ảnh: Hương Chi.

Đầu bếp gốc Hàn Quốc mang đến các tác phẩm ẩm thực sáng tạo. Đó là sự kết hợp khéo léo giữa món ăn Nhật hiện đại cùng nét chấm phá của ẩm thực Hàn Quốc, hòa quyện với hương vị của nhiều nền ẩm thực khác trên toàn thế giới.

Được thiết kế để thách thức những giới hạn ẩm thực thông thường, thực đơn của nhà hàng tại Hà Nội không chỉ mang đến những món cuốn hay sushi hảo hạng, mà còn có các món được trình bày độc đáo nhằm mang đến một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản tươi mới. 

Sau khi thưởng thức xong các món ăn, thực khách còn được khám phá những bức tranh nằm ngay ở chén, đĩa của mình. Đó chính là các tác phẩm nghệ thuật của mẹ đầu bếp Akira Back. Ý tưởng kết hợp nghệ thuật hội họa của mẹ và ẩm thực của con được đầu bếp gốc Hàn Quốc này sử dụng ở hầu hết nhà hàng của ông, không chỉ trong dụng cụ ăn mà cả trang trí nội thất nhà hàng. 

Sự sáng tạo của món ăn có nguyên liệu chính là lươn Nhật Bản và tía tô - nguyên liệu ưa thích của đầu bếp Akira Back. Ảnh: Hương Chi. 

Món ăn có nguyên liệu chính là lươn Nhật Bản và tía tô - nguyên liệu ưa thích của đầu bếp Akira Back. Ảnh: Hương Chi. 

Một trong những món gây ấn tượng nhất với thực khách của Akira Back và cũng được gợi ý đầu tiên khi thưởng thức tại chuỗi nhà hàng mang tên ông là món pizza cá hồi. Ngoài ra thực khách còn được tận hưởng cá hồi ăn kèm sốt chanh Nhật và dầu mùi, món AB tacos (kết hợp ẩm thực Hàn Quốc và Mexico), cá tráp cuộn trứng cá tobiko phết tương ớt Hàn Quốc....

VnExpress