Còn gì bằng khi đến Đà Lạt thăm những vườn dâu tây, ngắm những trái dâu chín mọng và thưởng thức dâu tươi ngay tại vườn.

Đà Lạt vào mùa dâu tây chín mọng

Đi Đà Lạt mà không ghé vườn dâu tây thì quả là một thiếu sót. Vườn dâu rộng được người trồng chăm sóc kỹ lưỡng từ khi ươm cây đến khi đơm hoa kết trái. Những vườn dâu non vừa nảy mầm đã đem đến cảm giác thích thú cho du khách huống gì ngắm những vườn dâu chín mọng, sum xuê trĩu quả.

Đà Lạt vào mùa dâu tây chín mọng

Dâu tây Đà Lạt chín nhiều vào mùa xuân, trái to bằng ngón chân cái. Khi chín, dâu tây được thu hoạch cũng hết sức kỳ công. Thu hoạch dâu thì phải hết sức nhẹ nhàng, tránh làm mềm và dập, sau đó đem rửa sạch bụi bẩn và rồi thu về những trái dâu đỏ thẳm, chín mọng và tươi ngon.

Đà Lạt vào mùa dâu tây chín mọng

Nhắc đến dâu tây là ta có thể hình dung cái chua chua, ngọt ngọt, sự thích thú ấy còn gì bằng khi được ném thử trái dâu tươi ngon. Du khách mỗi khi đến Đà Lạt đều tìm mua một vài ký dâu tây về làm quà cho người thân bạn bè.

Đà Lạt vào mùa dâu tây chín mọng

Dâu tây có thể chữa được nhiều bệnh cung cấp nhiều loại sinh tố cần thiết cho cơ thể con người. Trong phần thịt của quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, lão hóa (oxy hóa).

Đà Lạt vào mùa dâu tây chín mọng

Mặc dù chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam nhưng dây tây được xem là thứ đặc sản quý giá của người dân Đà Lạt, và hút hồn du khách mỗi khi đặt chân đến vườn dâu.

Đà Lạt vào mùa dâu tây chín mọng

Đà Lạt có khi hậu ôn đời, quanh năm mát mẻ, thích hợp cho những vườn dâu quanh năm đua nở

Đà Lạt vào mùa dâu tây chín mọng

Dâu tây dầm kem, món ăn tuyệt vời vào mùa hè

Đà Lạt vào mùa dâu tây chín mọng

Dâu tây sữa chua ngon tuyệt

Đà Lạt vào mùa dâu tây chín mọng

Sinh tố dâu tây

Đà Lạt vào mùa dâu tây chín mọng

Dâu tây nhúng socola ngất ngây hương vị ngọt ngọt, chua chua

Minh Thúy - Món ngon Sài Gòn