Vẻ đẹp mênh mông của đồng ruộng, của bức tranh thiên nhiên hoang sơ và rực nắng vàng, những con đường làng quê trải dài, đã tạo nên một Phú Yên đẹp mê đắm lòng người.
Phú Yên nằm ở miền trung Việt Nam, cách Hà Nội 1.160 km về phía nam, cách tp. Hồ chí Minh 561 km về phía bắc theo tuyến quốc lộ 1A.

Mọi địa điểm tham quan hay danh lam thắng cảnh của Phú Yên vẫn giữ nguyên cái mộc mạc, đơn sơ của tự nhiên. Vùng đất này được tạo hoá ưa ái ban tặng vẻ đẹp nguyên sơ, dường như chưa có bất kì sự can thiệp của các công trình nhân tạo.

Ghềnh Đá Đĩa (hay còn được gọi là gành Đá Dĩa) là điểm sáng về du lịch của Phú Yên. Nơi đây mang vẻ đẹp độc đáo và kỳ thú hiếm có của Việt Nam. Nhìn từ xa hệ thống đá bazan xếp lại tựa như một tổ ong khổng lồ ẩn chứa vẻ đẹp bí ẩn, kỳ lạ.

Quần thể thắng cảnh Bãi Môn - Mũi Điện với biển xanh, cát trắng và ngọn hải đăng Mũi Điện mang vẻ đẹp bình yên, huyền ảo.

Vịnh Xuân Đài ở thị xã Sông Cầu đẹp nên thơ và hữu tình như một bức tranh thủy mặc.

Huyện Tuy An của Phú Yên là nơi rất đặc trưng về kiến trúc đá. Hầu như các ngôi nhà nơi đây đều có dậu rào xếp bằng đá rất khéo léo và đẹp mắt. Tiêu biểu là chùa Đá Trắng (chùa Từ Quang).

Đầm Cù Mông nằm bên núi Cù Mông trải dài. Nơi nuôi trồng nhiều loại hải sán quý như tôm hùm, cá ngựa... của tỉnh Phú Yên.

Người dân Phú Yên hiền hòa, hiếu khách, đến Phú Yên, du khách sẽ có cảm giác như đang ở nhà mình.

Ẩm thực cũng là một trong những điểm hấp dẫn của Phú Yên. Ẩm thực ở đây là sự giao hòa giữa thiên nhiên và đời sống của người dân.

Theo PNN