Cách nấu chè khoai, chè dứa đơn giản sau sẽ giúp bạn có thêm món ngon cho gia đình.

Chè khoai tía

- Chọn khoai tía ruột tím, gọt vỏ, rửa sạch, cắt thẻ nhỏ bằng ngón tay.

- Bỏ khoai vào nồi, đổ nước lọc nhiều hơn khoai khoảng 2 lóng tay, nấu lửa vừa cho sôi liu riu, khi sôi dùng vá gỗ trộn và tán khoai thành bột.

- Khi khoai đã sôi vừa đủ độ mịn (không nên xay nhuyễn khoai) thì bỏ đường cát trắng vào và cho sôi lửa nhỏ lại để đường thấm vào khoai, trong khoảng 10-15 phút nữa.

* Chè khoai tía khi mới nấu chín hơi loãng, múc khi nóng là lỏng tay; khi nguội sẽ đặc lại và trộn chung với chè xanh dừa là vừa độ đặc.

 

Cong thuc nau che khoai tia, xanh dua ngon mieng

Chè xanh dừa

- Bột báng rửa sạch, nấu nước sôi rồi thả vào nấu cho đến khi hột bột báng chuyển sang màu trắng trong thì đổ ra rổ xả nước lạnh, để nguội.

- Dừa tươi bào sợi cỡ vừa, sợi dài khoảng 2 lóng tay hoặc tùy ý.

- Đậu xanh không vỏ hấp chín, sau đó nấu chung với đường như chè đậu xanh đánh loãng.

- Khi đậu đã thấm đường thì bỏ bột báng và dừa bào sợi vào cho sôi nhẹ lại.

- Để chè nguội và múc chung với chè khoai tía trong cùng chén để thưởng thức. 

BPN - PhunuOnline