Nhật Bản là đất nước có nhu cầu sử dụng thực phẩm tươi sống cao. Do đó, việc  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chính phủ quản lý cực kì khắt khe và hơn bất kỳ đâu công nghệ xử lý thực phẩm ở Nhật Bản luôn được chút trọng đầu tư nghiên cứu kĩ lưỡng.

Từ năm 2004, công nghệ xử lý thực phẩm bằng dung dịch diệt khuẩn Dr Fuji đã được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu hoàn thiện và được Bộ Y tế Nhật Bản cho phép sử dụng rộng rãi. Công nghệ này có thể được xem là bước ngoặt cho việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn giữ được sự tươi ngon, thẩm mỹ của thực phẩm.

Vừa qua, công nghệ xử lí của Dr Fuji đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Đây là kết quả nỗ lực của nhóm các nhà khoa học trẻ Việt Nam du học tại Nhật Bản và sau 2 năm tiếp tục nghiên cứu và đưa vào sản xuất.

Dr Fuji đã có buổi ra mắt ấn tượng tại Việt Nam
Dr Fuji đã có buổi ra mắt ấn tượng tại Việt Nam

Nước rửa rau củ quả, thực phẩm tươi sống Dr Fuji vừa chính thức ra mắt trong buổi Hội thảo “An toàn vệ sinh thực phẩm cho cộng đồng và phương pháp sử dụng nước rửa rau củ quả, thực phẩm tươi sống Dr Fuji” tại TP.HCM ngày 22/1. Tại buổi hội thảo, GS.TS Phạm Xuân Đà- Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh An Toàn Thực Phẩm Quốc Gia, thuộc Bộ Y tế và ông Trần Cao Sơn, chuyên viên Viện đã xác nhận tính năng của sản phẩm như  diệt 99.9% vi khuẩn; loại trừ các chất nhiễm bẩn hữu cơ và hầu hết hoá chất bảo vệ thực vật trên bề mặt. Đồng thời, sản phẩm có khả năng giữ rau củ quả thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài. Dr Fuji sản sinh ra hợp chất giống tế bào bạch cầu tiết ra để tiêu diệt vi khuẩn nên tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Dung dịch cũng dễ dàng phản ứng với vi khuẩn, các hợp chất hữu cơ, dung dịch thừa sẽ được hấp thụ nhanh chóng bị vô hiệu hoá nên thân thiện môi trường.

Dr Fuji có khả năng diệt 99% vi khuẩn và loại trừ trên 80% dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
Dr Fuji có khả năng diệt 99% vi khuẩn và loại trừ trên 80% dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Một điểm cộng của Dr Fuji đó chính là khả năng giữ thực phẩm tươi lâu, đảm bảo tính thẩm mĩ trong trình bày món. Tính năng này sẽ giúp các Food stylish không còn gặp khó khăn trong khi vừa đảm bảo yếu tố ATVSTP, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trình bày món ăn.
Với công nghệ xử lý thực phẩm từ Nhật Bản này, hi vọng Dr Fuji sẽ góp phần bảo vệ sức khoẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ bếp ăn gia đình, đến bếp ăn nhà hàng, khách sạn… góp phần bảo vệ sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho toàn dân.

Ngọc Châu