Với những nguyên liệu không hề khó kiếm, bạn có thể làm được món bánh ngon lành mà cả nhà đều yêu thích!

 
Có món bánh ngon ngất ngây làm chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng mê mẩn - Ảnh 1.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh này:

- 1 bịch bánh Sampa (hay còn gọi là Lady Fingers)

- 480g kem phô mai (creamcheese)

- 250g kem tươi loại heavy cream

- 135g đường

- 3 trái xoài chín

- 100ml nước ép xoài

Phần thạch phủ phía trên bánh:

- 220ml nước ép xoài

- 30g gelatin

- 120ml nước sôi

- 15ml rượu Rhum (tùy thích)

Bước 1

Chuẩn bị một khuôn đế rời - hay còn gọi là Spring-form. Nhúng từng chiếc bánh Sampa vào nước ép xoài, sau đó xếp bánh dọc thành khuôn và kín đáy khuôn. Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ, để lạnh.

Bước 2

Cho kem phô mai và đường vào tô, đánh đều. Kem tươi để lạnh, dùng máy đánh bông cứng.

Bước 2a

Trộn phần kem tươi vào kem phô mai bạn đã đánh đến khi có được một hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 2b

Đổ phần xoài đã cắt miếng vuông nhỏ vào, trộn đều.

Bước 3

Trút toàn bộ phần kem vào khuôn đã có sẵn bánh Sampa, dàn đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4

Cho nước ép xoài ra một tô vừa, thêm gelatin, để khoảng 1 phút thì thêm rượu Rhum và nước sôi vào, khuấy nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút cho gelatin tan hoàn toàn. Để khoảng 15 phút cho hỗn hợp nguội bớt.

Bước 5

Đổ hỗn hợp nước ép xoài lên bề mặt bánh qua một cái thìa úp ngược để hỗn hợp phủ đều mặt bánh. Sau đó cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h là có thể dùng được. Nếu chưa dùng ngay bạn lại để xuống ngăn mát để giữ bánh lạnh nhé!

Bước 6

Trước khi ăn bạn tháo bánh khỏi khuôn, bơm kem tươi rồi trang trí thêm với lá bạc hà hoặc các miếng xoài cắt nhỏ tùy thích.

Như vậy dù không có lò nướng bạn vẫn có thể trổ tài làm được những chiếc bánh với chất lượng tuyệt hảo đãi cả nhà vào dịp cuối tuần!

Có món bánh ngon ngất ngây làm chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng mê mẩn - Ảnh 10.

Với thành phần bánh là những nguyên liệu hảo hạng, bạn sẽ có được món bánh với vị ngon đẳng cấp, béo mịn mà không hề ngán ngấy bởi vị xoài chua ngọt thanh nhẹ rất dễ chịu.

Có món bánh ngon ngất ngây làm chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng mê mẩn - Ảnh 11.

Bạn cũng có thể thay phần đáy bánh Sampa bằng bánh bông lan cuộn hoặc bông lan thường tùy thích và sáng tạo ra nhiều kiểu trang trí với dấu ấn cá nhân của mình!

Có món bánh ngon ngất ngây làm chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng mê mẩn - Ảnh 12.

Chúc bạn thành công với món bánh làm nhanh - ăn ngon này nhé!

Afamily