Ly chè thơm, độ ngọt vừa phải, hương dừa hấp dẫn và vị mát lạnh sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.


Nguyên liệu:

2 chén nước

½ chén trân châu khô

1/3 chén đường

1/3 chén cốt dừa
1/3 chén cùi dừa non nạo
 
2 thìa bột sắn

Cách làm:

 
alt
 
Cùi dừa non nạo mỏng

alt

Trân châu khô ngâm 15 phút trong nước

 
alt
 
Đun nước sôi rồi cho trân châu khô vào, nhỏ lửa và đảo đều để các hạt trân châu khi nở ra không dính vào nhau và không dính dưới đáy nồi.

Khi các hạt trân châu chuyển sang trong suốt là được
 
alt

Cho đường vào nồi trân châu, độ ngọt là tùy theo sở thích của bạn.

Hòa tan 2 thìa bột sắn với một chút nước, từ từ cho bột vào nồi, vừa xuống bột vừa ngoáy đều để bột không vón. Chỉ nên cho một chút bột để chè có độ sánh vừa, đặc quá sẽ không ngon.
 
 alt

Cho cùi dừa non vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.

Nhấc nồi xuống cho nguội, nếu bạn muốn chè nguội nhanh thì ngâm nồi vào chậu nước lạnh.

 
alt
 
Khi chè nguội cho vào tủ lạnh, khi ăn rưới nước cốt dừa lên trên, trộn đều và thưởng thức, thêm đá nếu bạn thích.
 
 alt
 
Bát chè có độ sánh vừa, trân châu chín tới, không bị nát
 
 

Những miếng dừa non mềm và bùi quyện với nước cốt dừa thơm ngon
 
 
 
Vẫn là chè trân châu cùi dừa nhưng thêm vài lát chuối, món chè càng hấp dẫn hơn
 
Theo: afamily