Món chè "dưỡng nhan" nổi tiếng hàng trăm năm tại Trung Quốc, thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim cổ trang triều đình này thực ra lại rất dễ làm, giúp chị em gìn giữ nhan sắc đồng thời giảm béo hiệu quả nữa.

Chỉ cần làm đúng theo công thức dưới đây, chị em sẽ có thể thưởng thức món tráng miệng giúp nuôi dưỡng vẻ đẹp và làn da, đồng thời hỗ trợ giảm béo cực hiệu quả.

Đu đủ là loại quả giúp làm ngực đẹp hơn trong tâm trí nhiều người. Lúc học Đại học, có không ít bạn nữ đã ăn đu đủ 2 ngày 1 lần với mong muốn ngực phát triển hơn. Sự thực thì đu đủ không thể giúp nở ngực. Tuy nhiên đu đủ có nhiều công dụng tuyệt vời khác mà có lẽ nhiều người chưa biết. Thường xuyên ăn đu đủ giúp làn da mịn màng đẹp đẽ, giảm nếp nhăn và làm gương mặt thêm phần hồng hào.

Ăn đu đủ vào mùa hè có thể giúp làm mát, giải khát và bổ sung nước cho cơ thể. Đu đủ còn chưa pâpin, một loại protein tiêu hóa làm phân hủy chất béo thành các axit béo giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Bởi vậy nên dù không có tác dụng nâng ngực, đu đủ vẫn là một loại quả vô cùng tuyệt vời!

Nấm tuyết có giá cả phải chăng và giàu collagen thực vật, có thể chữa lành và tái tạo da, giúp duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc tế bào, giảm mất nước, làm cho làn da luôn mịn màng đủ độ ẩm. Đây cũng là món ăn rất tốt để dưỡng nhan.

Điều quan trọng nhất là đu đủ và nấm tuyết rất giàu chất xơ, giúp ích cho nhu động ruột và đóng vai trò to lớn trong việc giải độc là làm đẹp. Dùng chè đu đủ hầm nấm tuyết vài ngày thôi, bạn sẽ cảm nhận được làn da mịn màng sáng bóng và cơ thể nhẹ nhàng hơn hẳn!

Vừa thưởng thức món tráng nghiện ngon lại vừa làm đẹp, chị em còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Nguyên liệu:

1 quả đu đủ

1 cây nấm tuyết

10 quả táo tàu

Một ít kỷ tử

Đường phèn

Cách làm:

Bước 1: Ngâm nở nấm tuyết, cắt bỏ phần chân vàng rồi rửa sạch. Xé nấm tuyết ra thành những bông hoa nhỏ.

Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái miếng vuông vừa ăn. Đổ nước vào nồi, cho nấm tuyết và táo tàu vào và đun sôi lửa nhỏ 30-40 phút.

Bước 3: Khi nấm tuyết đã chín và keo lại, bạn đổ đu đủ vào nối và đun thêm khoảng 10-20 phút nữa cho đến khi đu đủ chín là được. Đu đủ dễ chín nên bạn có thể dựa theo tình hình thực tế để điều chỉnh thời gian nấu.

Bước 4:

Thêm đường phèn, kỳ tử vào nấu 5 phút cho đến khi đường tan. Điều chỉnh lượng đường theo vị ngọt yêu thích của bạn.

Bước 5: Múc ra bát và thưởng thức.


Đu đủ hầm nấm tuyết sẽ là món dưỡng nhan làm đẹp phù hợp cho mọi mùa. Đu đủ mềm mịn cùng nấm tuyết với mùi vị ngọt thanh, ngon lành sẽ vỗ về vị giác của bạn.


Chúc các bạn ngon miệng!

Thanh - PNN