Thêm một biến tấu mới cho món chân gà ăn kiểu gì vẫn ngon.

Nguyên liệu làm chân gà xào hành:
Chân gà xào hành thơm nức mũi cho ông xã lai rai mãi không chán
 

10 cái chân gà

Hành hoa: 3-4 cây

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 4 tép

Gừng: 1 miếng nhỏ

Ớt quả: 2-3 quả

Gia vị: ớt bột, hạt tiêu, bột nêm, nước mắm, đường cát, xì dầu...

Cách làm chân gà xào hành:
 

Chân gà bóp rượu, gừng, muối rửa thật sạch, để ráo nước, chặt làm đôi, chẻ đôi miếng vừa ăn.



Đun sôi một nồi nước, có miếng gừng, muối,đổ chân gà vào trần qua khoảng 2p từ lúc nước bắt đầu sôi, vớt chân gà ra xả lại nước lạnh, để ráo.

Ướp chân gà với: 1 thìa cà phê bột nêm,1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê ớt bột, chút xíu hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê xì dầu ,đảo đều để ngấm trong 15p-20p.

Hành tỏi, khô băm nhỏ.

Hành hoa thái khúc vừa ăn

Ớt tươi thái lát

Phi thơm hành tỏi, đổ tất cả chân gà vào xào, xào đến khi chân gà chín, chuyển sang màu hơi cánh gián cho nốt ớt tươi, mẩu gừng thái lát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đổ nốt chỗ hành hoa thái khúc đảo đều, múc ra bát rắc thêm chút ớ bột, hạt tiêu và trang trí rau mùi lên trên.

Tô Hưng Giang - Em Đẹp