Dưa bắp cải là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, đặc biệt nó sẽ giúp bạn chống ngán trong những ngày Tết sắp tới. Dưới đây là cách muối dưa bắp cải đơn giản cho các chị em nội trợ.

Nguyên liệu:

1 lít nước

1 củ bắp cải

1 nắm rau răm

1 thìa muối

1 thìa đường

1 bó hành lá

1 củ cà rốt

Hũ sạch đựng dưa.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nấu nước muối dưa

Cho nước vào nồi cùng với muối, đường rồi khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp nấu cho nước muối sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội bớt. Nếu muốn dưa chua nhanh hơn bạn có thể thêm một chút giấm vào cùng nước muối dưa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi để nguội rồi hòa tan cùng với muối, đường để dùng làm nước muối dưa.

Bước 2: Rau cải bắp bạn nên chọn những cái chắc tay, bẹ lá còn non, bóc bỏ lớp lá già bên ngoài, sau đó thái sợi nhỏ rồi đem rửa sạch sẽ, để cho ráo nước.

Bước 3: Cà rốt đem bào sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn có thể cho thêm rau cần nước để tăng vị ngon cho dưa.

Bước 4: Trộn đều bắp cải với rau răm, hành lá, cà rốt rồi cho vào hũ sạch đựng dưa. Tiếp theo bạn đổ phần nước muối loãng vào cùng cho ngập dưa là được. Đậy nắp kín cho dưa lên men nhanh hơn.

Dưa chín bạn gắp ra đĩa chấm cùng nước mắm ớt cay, giúp chống ngán hiệu quả, nhất là trong những ngày Tết.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H - PNN